Top 10 loại dưa leo kì lạ nhất thế giới

Top 10 loại dưa leo kì lạ nhất thế giới – Thế giới có những loại trái cây mà bạn chưa từng tận mắt chứng kiến sự kỳ lạ của nó. Có những loại trái cây tưởng chừng như bình thường nhưng lại có những giống kỳ lạ vô cùng, một trong số đó là dưa leo, hay còn gọi là dưa chuột.


Xem thêm:

1. Dưa leo Magnolias (Canada)

Được liệt vào Top 1 của BXH dưa leo kì lạ nhất thế giới, dưa leo Magnolias của vùng Canada là một trong những loại thực vật quý hiếm nhất hành tinh. Với kích thước quả vào khoảng 6 – 8cm, loại dưa chuột này có hình thù khá lạ mắt, gần giống một quả dứa, tuy nhiên lại thuộc giống dưa leo.

2. Dưa leo của người H’Mông (Việt Nam)

Dưa leo là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam, một trong số những loại dưa leo kì lạ nhất thế giới phải kể đến dưa leo nhiều màu sắc của người H’Mông, một dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Loại dưa leo này có màu trắng, xanh nhạt khi còn chưa chín và chuyển dần sang vàng-cam-đỏ khi đã chín.

dua-leo-cua-nguoi-hmong

Dưa leo của người H’Mông

3. Dưa leo Kiwano (Nam Phi)

Là tổ tiên của các loài dưa chuột trên thế giới, dưa leo Kiwano có hình thù trông giống quả mãng cầu xiêm ở Việt Nam với những cái sừng lởm chởm trông rất dị dạng. Ngoài ra, bên trong mặc dù giống một quả dưa leo thông thường nhưng lại có vị chát và gần như không thể ăn được. Có thể tưởng tượng vị của nó là sự kết hợp giữa hỗn hợp dưa leo, muối và chanh.

4. Dưa leo hình rắn (Armenia)

Với hình dáng giống như một ổ rắn, dưa leo hình rắn ngoài là một trong top 10 quả dưa chuột kì dị nhất trên thế giới còn được liệt vào top những loại quả kinh dị nhất thế giới. Tuy nhiên, trái với vẻ bề ngoài có phần kinh dị này thì đây là một loài dưa leo bổ dưỡng cho sức khỏe và có vị ngọt giòn giống như loài dưa leo thông thường.

dua-leo-hinh-ran-armenia

Dưa leo hình rắn Armenia

5. Dưa leo trứng

Nếu một ngày bạn gặp những quả dưa leo này trên bàn bếp, bạn rất có thể sẽ luộc nhầm vì tưởng rằng chúng là trứng. Nếu không tự tay cần quả dưa leo này lên, chắc chắn bạn sẽ nhầm vì nó có hình thù y như những quả trứng vịt. Loại dưa này có tên đầy đủ là Dragon Egg.

6. Dưa leo lông (Nam Phi)

Một loại dưa leo còn có hình thù khá đặc sắc khác ở Nam Phi đó là loài dưa leo lông, có tên khoa học là Cucumis Dipsaceus. Quả dưa có hình thù giống trái chôm chôm này được người Nam Phi dùng ăn kèm với bánh mì giống như ở Việt Nam hoặc dùng để ướp dưa muối.

Cucumis Dipsaceus

Dưa leo Cucumis Dipsaceus

7. Dưa leo hoàng đế (Nga)

Loại dưa leo có tên của vị đại đế nước Nga (Alexander) được đặt tên bởi vì nhà vua xứ sở gấu rất thích ăn loại dưa này. Ngoài việc được vua để ý thì quả dưa leo này cũng có hình thù rất đặc biệt và thu hút những nhà khoa học thực vật nghiên cứu.

8. Dưa leo chanh

Khác với hình thù thuôn dài đặc trưng của các loại dưa leo thông thường thì loại dưa chuột này lại có hình thù tròn quay giống như một quả chanh. Với tên khoa học là Crystal Lemon Cucumber, chúng ta có thể thấy đây là loại quả vừa lai giữa quả chanh và quả dưa lê. Với vị ngọt nhẹ và mùi thơm ngọt dịu, dưa leo chanh cũng là một trong những loại quả có thể ăn được và bổ dưỡng.

9. Dưa leo xúc xích (Châu Phi)

Xúc xích châu Phi lúc nào cũng to, và dưa leo xúc xích của châu Phi cũng là một trong những loại quả to nhất trên thế giới với chiều dài có thể lên đến 3m. Dưa leo xúc xích có tên đúng là dưa leo Kilegia.

10. Dưa leo gấc

Nếu nhìn từ bên ngoài, có thể bạn nghĩ rằng loại dưa leo Geks này là một quả gấc. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy đây hoàn toàn là một quả dưa leo thông thường. Loại dưa leo này có rất nhiều công dụng bổ dưỡng cho sức khỏe, điều trị các bệnh như sốt, say tàu xe và đau lưng cực kỳ hiệu quả.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn