10 loại quả siêu đắt tiền nhất thế giới

10 loại quả siêu đắt tiền nhất thế giới – Trái cây từ lâu là một trong những nguồn tài nguyên của tạo hóa ban tặng cho con người với rất nhiều dinh dưỡng và các chất thiết yếu cho cơ thể. Có rất nhiều loại trái cây, từ những loại cây nhà lá vườn với giá cả phải chăng, không đắt tiền thì cũng có những loại quả có giá không thể tin được. Dưới đây mình sẽ liệt kê những loại quả hầu như không dành cho tầng lớp bình dân mà chỉ dành cho giới thượng lưu trong xã hội.


Xem thêm:

10. Dưa hấu Densuke (Nhật)

Là một trong những món ăn đắt tiền nhất ở Nhật Bản, dưa hấu Densuke dường như được giới thượng lưu để ý bởi vẻ bề ngoài vô cùng sang trong và độc đáo, mới lạ với lớp vỏ màu đen sẫm và không có sọc vằn như những quả dưa hấu thông thường. Theo kinh nghiệm của người dân trong nghề, dưa hấu Densuke có mức giá lên đến 6000USD cho một quả nặng 7.5kg.

9. Dứa Lost Gardens of Heligan (Anh)

Một trong những niềm tự hào của người dân Anh là quả dứa của trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan. Với sự chăm bẵm kỳ công theo kiểu truyền thống Anh với việc dùng rơm và nước tiểu ngựa, phân xanh, quả dứa huyền thoại này có vị cực kỳ ngọt. Giá trị ước tính của những quả dứa này lên đến 1600USD / quả.

Dứa Lost Gardens of Heligan (Anh)

Dứa Lost Gardens of Heligan (Anh)

8. Dưa hoàng đế Yubari (Nhật)

Người ta đã tốn rất nhiều công sức để đảm bảo rằng giống dưa này là hoàn hảo. Mỗi cây dưa được cắt tỉa để hạn chế số lượng quả sinh ra chỉ là 1. Sau khi nhú lên, mỗi quả dưa được tạo cho một cái mũ tí hon để bảo vệ nó trước mặt trời. Khi hái, người ta cũng cắt tỉa cuống của chúng thành hình chữ T gọn gàng. Một cặp dưa hoàng đế Yubari từng giúp người trồng thu về tới 23.000 USD tại một cuộc đấu giá.

7. Xoài Taiyo-no-Tamago (Nhật)

Một cặp xoài Taiyo-no-Tamago từng được bán với giá 3.000 USD, tất nhiên bao gồm cả chiếc hộp đựng chúng. Để được định giá cao đến như vậy, mỗi quả xoài Taiyo-no-Tamago phải có cân nặng ít nhất 0,34kg và rất ngọt.

6. Nho La Mã hồng ngọc (Nhật)

Loại nho này sở hữu hình tròn hoàn hảo, siêu ngọt và có kích thước tương đương một quả bóng bàn. Tất cả các đặc tính này đều rất hấp dẫn. Mọi người đều sẵn sàng trả thêm tới 4.000 USD để có trong tay một chùm nho La Mã hồng ngọc.

5. Dưa hấu vuông

800 USD là cái giá mà một số người Nga đã trả để mua các quả dưa hấu vuông của Nhật. Để tạo ra những quả dưa hấu có hình dạng đặc biệt này, các nông dân đã sử dụng những chiếc khuôn nhựa đặc biệt trong quá trình chăm bón chúng.

Dưa hấu vuông

Dưa hấu vuông

4. Cam Dekopon (Nhật)

Là sản phẩm lai giữa quýt và cam, cam Dekopon nổi tiếng về độ mọng của màng ngăn giữa các múi và có chất lượng thơm ngon tuyệt vời. Hương vị cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đã khiến các khách hàng hài lòng và tiếp tục mua chúng nhiều lần. Một túi gồm 6 quả cam Dekopon được bán với giá khoảng 80 USD.

3. Táo Sekai-ichi (Nhật)

Việc tạo ra mỗi trái táo có giá 21 USD này hoàn toàn là quá trình nhân tạo. Các ruộng trồng táo đều được con người trực tiếp thụ phấn bằng tay và mỗi quả táo Sekai-ichi thu hoạch cũng được rửa trong mật và dán nhãn thủ công.

Loại táo Sekai ichi này thậm chí còn không được bán trong những nhà hàng Nhật Bản ở Sài Gòn vì giá quá đắt cũng như không có đại gia nào bỏ tiền ra để mua ăn.

2. Dâu tây Nữ hoàng Sembikiya (Nhật)

Được đặt tên theo một cửa hàng trái cây sang trọng ở Tokyo, mỗi hộp gồm 12 quả dâu tây được lựa chọn cẩn thận bằng tay và có kích cỡ giống hệt nhau. Với giá khoảng 85 USD/hộp, cửa hàng trái cây nói trên đã bạn được ít nhất 50 hộp dâu tây Nữ hoàng Sembikiya mỗi ngày.

1. Dưa lê hình phật (Trung Quốc)

Các quả lê được lắp khuôn tạo hình khi chúng đang phát triển trên cây nhằm khiến chúng có hình dạng rất giống một bức tượng Phật nhỏ khi lớn lên. Mọi người dường như không để ý đến cái giá 9 USD/quả và đổ xô mua chúng khi đến thời điểm thu hoạch.

Sóc Food


Nếu bạn còn biết những loại quả siêu đắt tiền nhất thế giới nào khác, có thể để lại bình luận bên dưới này nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn