The Things Cafe – hưởng trọn không gian vintage trong từng bước đi

Things Cafe nằm thu mình ở một góc nhỏ của tòa chung cư Tôn Thất Đạm cũ đã lâu năm, mang trong mình vẻ ngoài đầy cổ điển hòa hợp với tòa nhà giữa lòng phố thị đông đúc. Đến với Things Cafe, câu đầu tiên người ta thường được hỏi sẽ là câu hỏi nhẹ “Đến cà phê hả?” của anh giữ xe.

Things Cafe cùng những viên gạch hoa

Bước vào khu chung cư, người ta đi theo lối đi cầu thang để từ từ bước gần hơn đến quán. Đường luồng cầu thang nhỏ, hẹp, đi lần lượt từng người cho người ta một cảm giác rất khác, khác hẳn với những quán cà phê rộng rãi bây giờ. Đón tiếp người đến sẽ là một tấm bảng gỗ màu xanh nhạt, dựng sát vào bức tường phai màu, cũ kĩ của một khu chung cư có từ thời Pháp thuộc, ấn tượng đầu tiên là một tấm bảng gỗ chỉ dẫn màu xanh lá treo vắt vẻo trên bức tường đã phai màu báo hiệu với bạn rằng đã sắp đến quán. Và ôi thôi, bước vào quán rồi thì chẳng còn muốn bước ra nữa.

Bạn đã dùng thử chưa?

the-things-cafe

Diện tích Things Cafe không lớn, phía trên là phần mái nhà cao đặc trưng của Pháp ngày xưa, đến cả phần gạch lót hoa vẫn còn nguyên không đổi. Things cafe được chia thành 2 bên với bức tường đầy tranh ở giữa, trên đó là hàng loạt các bức ảnh về đời sống Bắc – Nam, về chuyện đời, về nghệ thuật, vô tình hữu ý sắp đặt kế bên nhau trở thành một mảng chia tinh tế cho quán.

Xem ngay: Đặt hàng jollibee

the-things-cafe-2

Ghế ngồi ở Things Cafe thường rất to, rộng rãi nên nhiều khách đến đây thường thích nằm thoải mái hẳn ra ghế rồi trò chuyện cho thích chí. Things Cafe khá khéo léo sử dụng tông đèn vàng để tạo nên sự ấm cúng và hòa hợp thêm cho không khí cổ xưa của quán. Bình thường quán không mở máy lạnh mà mở cửa để tận dụng gió thiên nhiên.

Món đặc biệt từ xứ Bắc

Có vài món đặc biệt ở quán mà bạn nên thử nếu có dịp đến quán. Sữa chua nếp cẩm, sắn dây hay nước mơ, tất cả đều là các thức uống đặc biệt có nguồn gốc từ miền bắc. Cookie ở quán cũng khá ổn, bạn nào thích ngọt béo có thể gọi cho mình một phần để thưởng thức thử. ngoài ra ở Things Cafe còn có bia và trà lẫn trong đó nhiều vị lạ nên cũng được nhiều người ưa chuộng.

the-things-cafe-1

Đến với Things Cafe bạn sẽ bị lạc vào một không gian xưa, đâu đó tìm thấy nhiều món đồ cũ nhỏ thôi, nhưng mà lắng đọng nhiều tâm tình. Hay đó còn là những giá sách nằm trong một góc quán mà người ta thường tới, chọn đại một cuốn tùy thích, nằm dài trên chiếc ghế rồi nhâm nhi cho cả ngày dài lười nhác.

XEM THÊM: Những quán cafe cho khách nằm thoải mái ở Sài Gòn

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn