Chua ngọt vị nước “Là con gái thật tuyệt” tại Ngôi nhà số 7

Địa chỉ quán đã nằm ngay trong tên quán, nhiều người nghĩ chắc cà phê Ngôi nhà số 7 nằm ngay ở mặt tiền đường Ngô Thời Nhiệm, nhưng không, quán nằm trong 1 con hẻm nhỏ mà thôi, và cũng chẳng dễ dàng để người ta tìm Ngôi nhà số 7 trong hằng hà sa số những ngôi nhà đóng cửa im lìm cuối con hẻm ấy. Kì lạ là, điều này lại càng kích thích người ta tìm đến quán hơn.

Ngôi nhà số 7 với thiết kế hình vuông

Ngôi nhà số 7 khác hẳn các quán cà phê thường thấy với thiết kế quán theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Ngôi nhà số 7 sử dụng thiết kế theo hình vuông với trung tâm là sân khấu với một cây đàn ghita để trong góc và một micro ngay giữa sân khẩu. Phía trên là căn gác gỗ được sử dụng thiết kê hình chữ U hướng về sân khấu làm cho không gian được mở rộng ra và đón nhận toàn bộ ánh sáng từ giếng trời. Nhờ đó, dù khách chọn bất kì vị trí nào trong Ngôi nhà số 7 cũng đều thấy thoải mái và thoáng đãng.

XEM THÊM: 

ngoi-nha-so-7

Đặc biệt, Ngôi nhà số 7 là sản phẩm của sinh viên trường Đại học Kiến trúc nên từng chi tiết nhỏ trong quán đều khoát lên mình một chất rất riêng, rất nghệ, Từng chiếc ghế, cành cây, tổ chim cu đều ẩn hiện một nét hấp dẫn lạ.

Mỗi thực khách khi đến Ngôi nhà số 7 đều tuân thủ nguyên tắc “đi nhẹ, nói khẽ” nên bất kì ai đến đây đều có thể tự cho mình phút giây yên tĩnh để lặng lòng suy ngẫm trong tiếng nhạc dịu nhẹ và không khí dịu mát. Và lỡ như bạn có mệt mỏi muốn nghỉ ngơi một giấc để lấy lại sức thì các nhân viên cũng sẽ tuyệt đối tôn trọng điều này.

Thực đơn Ngôi nhà số 7

Menu của Ngôi nhà số 7 rất phong phú với nhiều loại cà phê, nước ép, sinh tố quen thuộc nhưng được pha trộn nhiều hương vị khác nhau nên vị lại rất lạ. Chẳng hạn như cà phê của quán có cách mix hương vị rất lạ giữa cà phê và các loại hạt như đậu phộng hay hạt điều, mỗi loại đều rất giòn thơm trong từng ngụm cà phê. Hay món sinh tố cũng rất khác biệt với sự phân tầng rõ ràng trong ly sinh tố với mỗi tầng là một hương vị riêng của táo, thơm bơ, lê, dưa hấu, … Nếu có dịp đến với Ngôi nhà số 7 bạn hãy gọi cho mình món “Là con gái thật tuyệt” có màu xanh diu mắt rất thích vốn là sự pha trộn của rượu, chanh, bạc hà. Phần nước này chua chua ngọt ngọt, tuy có rượu nhưng nồng độ thấp, rất thích hợp cho các bạn nữ.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ: The Things Cafe – hưởng trọn không gian vintage trong từng bước đi

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn