Trà sữa Thái- Cơn sốt một thời của giới trẻ Sài Gòn

Bên cạnh những món ăn vặt đang gây bão giới trẻ như xoài lắc hay những quán kem ngon ở Sài Gòn đang làm mưa làm gió thực khách sành ăn ở Sài Gòn thì những trà sữa đẹp ở Sài Gòn lại vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng giới trẻ.

Trà sữa Thái- Cơn sốt một thời của giới trẻ Sài Gòn

Nói đến trà sữa, phải nói đến sự đa dạng của nó. Nhất là loại trà sữa Thái đã và đang khiến nhiều bạn mê mệt vì cái hương vị thơm ngon lạ thường của nó.

Nếu như Thái Lan có những món khiến thế giới phải thử một lần trước khi chết như tomyum, các loại gỏi như gỏi miến thủy sản,… thì trà sữa Thái chính là một trong những loại thức uống mà bất cứ người du khách nào cũng phải thử khi ghé thăm.

Cũng giống như trà đá vỉa hè, café sữa đá,…của Việt Nam thì trà sữa Thái từ lâu đã trở thành một loại thức uống vô cùng phổ biến ở nước bản địa. Nhưng giờ đây ngay tại Việt Nam nói chung hay Sài Gòn nói riêng thì bạn vẫn có cơ hội thưởng thức hương vị trà sữa Thái thơm ngon từ những quán vỉa hè, bình dân cho đến các hàng quán sang chảnh. Nhờ vào cách pha chế khá cực kỳ đơn giản, nguyên liệu lại  vô cùng dễ tìm, cũng không qua mất nhiều công sức để pha chế mà món trà sữa Thái đã trở thành một món uống vô cùng được ưa chuộng ở Sài Gòn.

trà sữa thái

Với hương vị đặc biệt của trà sữa Thái cùng với mùi thơm thoang thoảng của những loại trà những loại hoa, tất thảy hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị đặc trưng của người Thái, vừa có hương lại có săc tạo nên một tổng thể hoàn mỹ, khiến không ít bạn trẻ yêu thích.

Nhiều quán café hay những quán nước đã bổ sung vào thực đơn trong cửa hàng của mình nhằm có thể đón đầu xu hướng của gới trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có nhiều hàng quán mở cửa với món trá sứa Thái làm thức uống chủ đạo của mình.

Là một loại nước dễ uống, trà sữa Thái đang ngày càng trở thành một loại thức uống quen thuộc trong lòng các bạn trẻ không chỉ ở Sài Gòn mà nhiều nơi ở Việt nam. Bên cạnh những loại thức uống phổ biến với người dân Việt Nam như trà sữa trân châu, café sữa đá,…thì món trà sữa Thái không những không bị lép vế mà lại ngày càng có chỗ đứng trong lòng những người dân Sài Gòn, trở thành một loại thức uống cho những bạn trẻ nhâm nhi, trò chuyện với nhau những lúc rãnh rỗi.

Dù đã được được biến tấu theo khẩu vị của người Việt Nam thế nhưng trà sữa Thái vẫn không đánh mất đi cái hương vị đặc trưng trong loại thức uống có nguồn gốc từ Thái Lan này.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn