Top 10 loại trái cây ngon nhất thế giới

Nhắc đến trái cây, có một số loại quả khiến ta thèm thuồng không dứt, nhất là các loại quả trồng vườn tại Việt Nam đắt hàng mỗi khi mùa về. Cùng nhìn qua 10 loại trái cây ngon nhất Việt Nam và khám phá xem bạn đã ăn những loại trái cây nào rồi nhé!

Xem thêm:


1. Quả Ackee

Có nguồn gốc từ châu Phi, tại các nước nhiệt đới (nổi bật là Jamaica), quả Ackee có màu vàng cam (khi chín) và màu xanh khi còn chưa chín. Khi ăn sẽ tách ra làm 3 phần, dùng cực kỳ ngon, giòn như quả đào, ngọt như quả dứa. Thông thường một quả ackee nặng tầm 100 – 200g. Có nhiều lời khuyên cho rằng không nên ăn quả ackee vì nó ẩn chứa nhiều chất độc tiềm ẩn, tuy nhiên điều này đã được chứng minh là không chính xác.

Quả Ackee

Quả Ackee

2. Chôm Chôm

Loại trái cây cực kỳ gần gũi với người Việt Nam, ít người biết quả này có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á, với đặc điểm nổi bật là có lông bên ngoài, sẽ chuyển thành màu đỏ mọng khi chín.

3. Trái tầm bóp

 

Loại quả thuộc loại thực Solanales, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, hiện tại loại quả này có thể trồng cả ở vùng liên nhiệt đới nên Việt Nam là nước có thể trồng loại trái cây này. Mặc dù nằm trong top 10 những loại trái cây ngon nhất thế giới nhưng quả tầm bóp lại không được sử dụng quá nhiều vào các công thức nấu ăn tại Việt Nam.

Trái tầm bóp chín

Trái tầm bóp chín

4. Quả nho thân gỗ

Quả nho thân gỗ là một trong những loại cây cực kỳ quý hiếm, cao khoảng 6m, cho ra quả ăn rất ngon. Quả thuộc loại nho, kích thước to hơn những quả nho thông thường, có vị ngọt, thơm và thịt trái màu trắng. Các nhà khoa học nghiên cứu ra rằng quả nho thân gỗ có tác dụng chữa trị hen và tiêu chảy. Vòng đời cho ra trái của quả nho thân gỗ là từ 8 – 9 năm.

Jabuticaba fruto.jpg

5. Dưa chuột có sừng

Đây là một trong số 10 loại dưa chuột kì lạ nhất thế giới mà Foodee đã giới thiệu trong những bài viết trước. Đây là loại quả chỉ trồng ở châu Phi và là một trong những món ăn truyền thống của người châu Phi. Dưa chuột có sừng khá ngon, có vị pha trộn giữa dưa chuột thông thường và quả bí xanh, rất đáng thử.

dua-leo-cua-nguoi-hmong

Dưa leo có sừng

6. Sầu riêng

Ở Việt Nam, có rất nhiều người không thể ăn sầu riêng. Tuy nhiên điều này không phủ nhận rằng sầu riêng là một trong số những loại trái cây ngon nhất thế giới. Sầu riêng khi chín có mùi thơm nồng, ăn bùi và ngọt. Ngoài ra, điểm đặc biệt làm sầu riêng trông đặc biệt đó là những chiếc gai nhọn ở vỏ quả sầu riêng. Ở Việt Nam, sầu riêng được chế biến thành những loại nước uống ngon và hấp dẫn.

7. Trái thần kỳ

Trái thần kỳ là một trong những loại quả vừa ngon vừa có nhiều tác dụng trong y học mà các nhà khoa học hiện tại vẫn đang khám phá.

Chất Miraculin của cây Thần Kỳ là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên đã được người châu Phi dùng rất nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng miraculin không tạo ra calori nên nhiều nhà sản xuất kỳ vọng nó sẽ có ứng dụng rộng rãi để điều trị bệnh nhân cần sử dụng các chất tạo ngọt tổng hợp và tránh dùng saccaroza như bệnh tiểu đường, bệnh béo phì” – Theo Wikipedia

MiracleBerry.jpg

8. Măng cụt

Cứ mùa măng cụt về, người Việt Nam lại được thưởng thức một trong những loại trái cây ngon nhất thế giới này. Măng cụt có nguồn gốc từ Indonesia, thịt ruột có màu trắng, ăn rất ngon và bùi, vị ngọt thanh.

9. Mãng cầu

Cũng giống như măng cụt, mãng cầu cũng thu hút người Việt và là một trong số những loại quả ngon nhất thế giới. Thịt quả mãng cầu có màu trắng kem, ăn có vị giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dây tây.

10. Theobroma Grandiflorum

Nằm cuối cùng trong danh sách và là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng nhất thế giới này là điều đặc biệt mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Hàm lượng dinh dưỡng của loại trái cây này phải nó là tuyệt vời. Vì thế, ngoài việc sử dụng làm món ăn thì Theobroma Grandiflorum còn được dùng dưỡng ẩm da cực kỳ hiệu quả.

Quả Theobroma Grandiflorum

Quả Theobroma Grandiflorum


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn