Tổng hợp những món dessert bình dân ngon ở HCM

Cùng nghía qua những món dessert bình dân ngon ở HCM và có tác dụng giải nhiệt cơ thể từ bên trong nữa chứ. Những ly nước sâm đầy ụ topping, rau câu dừa mềm mềm béo ngậy…tha hồ mà ăn.

Rau câu trái dừa

Nguyên 1 vựa dừa thích lựa trái nào ở ngoài hay trong tủ lạnh đều được, hoặc nói mua trái giá nhiêu người ta lựa rồi chặt cho mình uống tại chỗ hoặc xách về, giá 9k/dừa xiêm và 12k/dừa ta thôi, rau câu dừa mắc hơn 18k lận mà ăn mát với ngon.

Chè mè đen

Chè mè đen cũng là món dessert ngon ở HCM được nhiều người ưa chuộng. Món này nổi tiếng khỏi nói, cứ mở ra bán là đông nghẹt người chờ, mè đen rang sơ trước nên thơm đậm, béo ngậy cốt dừa, sền sệt ăn nóng hổi đã lắm, chè đậu phộng bùi bùi cũng béo lắm, nếu thích thì trộn cả 2 lại ngon lắm.

Sâm đậu biếc

Nước sâm có chút đậu biếc ra màu tím đẹp lắm, đầy ụ topping lạ miệng, sương sáo sợi, vải, táo tàu, hạt chia…mùi vị cũng lạ miệng, lần đầu uống nước sâm mà vừa uống vừa vớt đồ để ăn, khoái ghê.

Sâm đậu biếc

Chè người Hoa

Chè nhãn nhục, sâm bổ lượng ngọt thanh chứ, 1 ly đầy ụ nhiều ăn đã. Hột gà trà thơm, vị trà đậm ngon. Đậu hũ hạnh nhân mềm mềm, ăn mát…nói chung tới đây thì món gì cũng mát, giải nhiệt từ trong ra ngoài luôn.

Sâm dừa

Sâm dừa bà cố nội truyền lại nên mọi người uống thử cho biết vị nha, với ai uống lần đầu tiên hơi khó uống một tẹo. Nhưng uống được thấy mát lắm giá 15k/1 ly, có mấy miếng dừa phía trên nhai vui miệng.

Sương sáo hạt é

Tuy là xe nhỏ lề đường thôi nhưng chén “sương sáo 3 trong 1” rất chất lượng, có cả sữa và hạt é nữa, không quá ngọt, sương sáo độ mềm vừa phải, không bị đắng nhiều. Ngoài ra, nếu bạn thích những món sương sáo kiểu này, có thể thử qua Meet Fresh Ngô Đức Kế, một trong những thương hiệu dessert ngon ở HCM nổi tiếng giới trẻ.

sương sáo hạt é

Xem thêm bài viết:


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn