No ứ ự tô súp cua chợ Thiếc đầy ắp với giá rẻ bất ngờ

Súp cua là một món quá đỗi quen thuộc với người dân ở Sài Gòn rồi, thế nhưng một hàng súp cua nơi mà người ta ăn bằng tô chỉ với 15.000 thì chẳng phải ai cũng biết.

Súp cua chợ Thiếc

Hàng súp cua chợ Thiếc tọa lạc trên đường Phó Cơ Điều, quận 11 mở cửa từ 14h đến tận 18h mỗi ngày. Nói một chút về nguồn gốc của cái tên gọi này, nó vốn xuất phát từ  ngôi chợ cùng tên ở ngay sát bên quán.

Nói là hàng nhưng thật chất đây là một quán ăn hẳn hoi, chỉ là không gian cho hơi nhỏ một chút. Quán chỉ gói gọn trong nồi súp cua, vài ba chiếc ghế ngồi và rổ gia vị để kèm. Khi khách đến thường sẽ dựng xe ở lề đường đối diện , rồi sang bên kia đường ngồi húp tô súp cua chợ Thiếc sì sụp. Chị chủ quán cho biết, mỗi ngày, hàng súp cua chợ Thiếc này tiêu thụ được tầm 5 nồi súp.

sup-cua-cho-thiec

Lý giải sự nổi tiếng của hàng súp cua

Thật ra, có thể nói vị súp cua ở đây không quá đặc trưng, vẫn có thể tìm được ở nhiều chỗ khác nhưng lạ ở chỗ, khó tìm được chỗ nào cũng bán trong tô mà mức giá rẻ như ở đây. Mỗi tô súp cua chợ Thiếc đều đầy ắp. Mỗi khi khách gọi, chị chủ quán cứ cho muỗng vào múc cho đủ đầy tô chứ không có tính toán riêng phần nào nhiều ít từng nguyên liệu ra sao.
Nếu quán gà lên mâm nổi tiếng với hàng loạt loại gà làm thành nhiều vị khác nhau, hay quán sushi cô chủ nhỏ với tá tá các loại sushi cho mình thoải mái lựa chọn, hay quán bánh cá với nhiều loại nhân bên trong thì quán súp cua này chỉ nổi tiếng với 1 món ăn duy nhất. Bạn chẳng hề có nhiều sự lựa chọn thêm nhân này nhân kia cho mình. Ấy vậy mà khách vẫn cứ đông nườm nượp. 
Súp cua chợ Thiếc đựng trong tô khá đầy đặn, bỏ phía trên là ngò rí màu xanh lá tươi, ăn kèm thêm với chút ớt đỏ. Khi mang ra thì đảo nhẹ lên cho ngò và ớt trộn đều. Trong tô súp cua bạn còn có thể thấy được nguyên liệu chất lượng bên trong gồm có nấm tuyết, trứng cút, trứng gà bắc thảo và cả những mảng thịt cua nữa. Nóng nóng thơm thơm, cứ thể người ta húp sì sụp hết lúc nào chẳng hay.

Việc quán có đông khách trước hết là do yếu giá rẻ mang tính chất quyết định. Thêm nữa, nhiều người ăn rồi tiếng tăm lang ra, nhiều người biết kéo nhau đến ăn khiến cho quán càng đông hơn. Đến rồi mới thấy với mức giá này thì chất lượng như thế đã đủ đáp ứng được cả 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” mà người ta vẫn luôn tìm kiếm, thế là trở thành khách quen luôn.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH: Top những món ăn vặt được sùng lục nhiều nhất Sài Gòn

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn