Những quán bánh canh ngon lạ ở Sài Gòn

Bánh canh vốn là 1 món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Bánh canh chả cá hay thịt nạc là quá bình thường. Bây giờ có cả bánh canh trộn, bánh canh xào, bánh canh vịt,…

1. Bánh canh trộn

Chưa cần biết ngon dở ra sao nhưng đập vô mắt điều đầu tiên đó là trình bày cực kỳ bắt mắt. Một phần bánh canh trộn với tràn ngập các loại topping  tôm, chả, trứng cút, ốc bên trên. Trước khi ăn vắt thêm miếng canh và trộn đều nữa là xuất sắc. Phần ăn này cũng được kèm theo một tô nước dùng nhỏ có huyết và nấm, và chấm cùng chén nước mắm tiêu.

2. Bánh canh vịt

Bánh canh vịt là một món đặc trưng của huyện Cai Lậy thuộc tỉnh Tiền Giang. Món bánh canh vịt chính gốc này sẽ được ăn cùng loại nước sốt sệt đặc trưng. Một tô bánh canh vịt có giá trung bình 28k mà thôi, lại còn có gỏi ăn kèm miễn phí, lưu ý gỏi miễn phí chỉ là gỏi rau và chỉ có rau thôi nhé.

  • Đặt món & giao hàng tận nơi: TẠI ĐÂY

3. Bánh canh cá lóc

Quán được mở bởi 1 cô chủ người Huế chính gốc. Nước dùng  đậm đà, sợi bánh mềm và dai. Cá lóc thì được chế biến kỹ lưỡng, ngon cực kỳ, không bị tanh cũng không bị bỡ. Quán còn có sẵn trứng cút luộc, bạn nào muốn ăn thì cứ bóc vỏ bỏ vào nha. Ngoài ra, quán còn có bánh quẩy ăn kèm theo.

4. Bánh canh bạch tuộc

Bánh canh bạch tuộc – vừa lạ miệng lại cực kỳ chất lượng. Bạch tuộc quán sử dụng là bạch tuộc baby, bạch tuộc tươi ngon, lạ miệng. 1 tô bánh canh như vậy chỉ có giá 28k mà thôi, bao gồm khoảng 6-7 em bạch tuộc và 2 cục thịt viên.

5. Bánh canh bò viên khổng lồ

Bò viên thì cũng không có gì lạ nhưng bò viên khổng lồ thì vừa lạ vừa ngon luôn. Bò viên lẫn bánh canh ở đây đều do 2 cô chú chủ quán tự làm. Sợi bánh canh mềm nhưng không bở, dai dai lạ miệng. Bò viên thì siêu bự, được cắt đôi ra sẵn cho khách hàng dễ ăn. Có cả nước mắm chấm kèm. Nước dùng đầm đà ngon miệng.

6. Bánh canh cua Hoàng Lan 25 năm

Mỗi lần thèm bánh canh là cứ chạy xe ra đây liền. Sợi bánh canh dai ngon, thịt cua nhiều, đi giờ nào cũng đông mà hoy ăn ngon nên ráng đợi chút xíu nghen.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn