Ngọt ngào hương vị bún đũa Nam Định trứ danh

Bên cạnh những phiên chợ Viềng đầu năm nổi tiếng hay đền Trần thu hút khách du lịch thì tỉnh Nam Định còn hấp dẫn du khách nhờ những món ăn đậm đà hương vị của quê hương, không chỉ độc đáo mà còn mang vẻ đẹp bình dị của quê hương thành Nam nổi tiếng.

Ngọt ngào hương vị bún đũa Nam Định trứ danh

Nói đến ẩm thực Nam Định, sẽ thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến món bún Đũa nổi tiếng của vùng đất Nam Định.

Bún đũa Nam Định thường chỉ được bán ở những quán vỉa hè, không sang trọng như những món ăn trong các nhà hàng khác nhưng bún Đũa là thu hút thực khách nhờ vào hương vị béo ngậy của từng sợ bún tròn tròn như chiếc đũa cùng với vị nước lèo  thơm ngọt, đậm đà, những loại rau thơm điểm tô trông hấp dẫn vô cùng.

Xem thêm: 3 món ăn vừa nhìn đã thấy sợ nhưng cực ngon

Nếu bánh canh Nam Bộ với những sợi bún trắng ngần, mềm mại thì bún Đũa Nam Định lại thu hút những thực khách nhờ vào hương vị đặc trưng với những sợi bún to, tròn, săn chắc cùng với nước dùng với gạch cua đặc trưng, ăn mãi mà không ngán.

bún đũa nam định

Bún đũa Nam Định thường được kết hợp với vị ngọt của riêu cua từ những con cua đồng trên nhưng ao, sông ở nơi đây tạo nên một vị ngọt đậm đà, ăn cùng với những loại rau muống, cải,..và còn được điểm tô bằng những miếng hành phi vàng óng, trông vô cùng hấp dẫn.

Dạo quanh các con chợ ở Nam Định, nào là chợ Rồng, chợ Hàng đồng,…nơi đâu cũng có người bán bún Đũa, thế nên ai đến Nam Định mà muốn thưởng thức món ăn đặc sản nơi đây thì cứ rẻ ra các con chợ này thì sẽ có cơ hội nếm thử món ăn vô cùng đậm đà  và quyến rũ này nhé.

Với món bún đũa Nam Định, người ta không chỉ cảm nhận hương vị bún trắng tròn cùng với vị cua đồng ngọt đậm đà mà người ta còn có thể cảm nhận cái vẻ dân dã, bình dị bên trong món ăn, không hề sang trọng như các bữa tiệc linh đình mà chỉ đơn giản, quen thuộc với mùi vị quê hương.

bún dua

Bún đũa đã xuất hiện từ rất lâu, thế nhưng theo dòng thời gian của nó đã khiến không biết bao nhiêu là thực khách phải mê mẩn, nhớ mãi cái hương vị đậm đà trong nước lèo cùng cái âm thanh nhai những sợi bún đũa săn một cách ngon lành, nhất là cái dư vị cnf sót lại mỗi khi nếm thử món bún Đũa Nam Định này lại khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Đến với Nam Định, khách du lịch không chỉ có thể thưởng thức không gian trong lành với những cánh đồng bát  ngát, đền Trần cổ kính,… mà còn có thể cảm nhận hương vị đặc biệt trong từng món ăn đặc sản vùng đất Nam Định nổ tiếng-bún đũa Nam Đinh, đã thấy là thèm.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn