Ngon hú hồn với những món ăn khuya đầy ‘quyến rũ’ ở Đà Nẵng

Ăn đêm là một thú vui có lẽ đã tồn tại lâu ở Đà Nẵng. Cũng có rất nhiều quán ăn phục vụ những món ăn đêm ngon nức lòng giới trẻ và khách đến tham quan du lịch Đà Nẵng. Khi cơn đói bụng đêm tối xuất hiện, cũng là lúc bạn phi ra khỏi khách sạn đà nẵng nơi bạn lưu trú đến đến với những món ăn ngon khó cưỡng của Đà Nẵng. Dưới đây là những món ăn mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Ăn đêm là một thú vui có lẽ đã tồn tại lâu ở Đà Nẵng. Cũng có rất nhiều quán ăn phục vụ những món ăn đêm ngon nức lòng giới trẻ và khách đến tham quan du lịch Đà Nẵng. Khi cơn đói bụng đêm tối xuất hiện, cũng là lúc bạn phi ra khỏi khách sạn đà nẵng nơi bạn lưu trú đến đến với những món ăn ngon khó cưỡng của Đà Nẵng. Dưới đây là những món ăn mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Món Bánh canh Đà Nẵng

Bánh canh từ lâu là một món ăn đậm hương vị Đà Nẵng. Ngoài thời gian trong ngày, trưa tối, thì Bánh canh còn là món ăn đêm tuyệt vời được nhiều người lựa chọn. Một trong những quán bán tối cho tới tận đêm khuya ngon nức được nhiều người lựa chọn phải kế đến:

Bánh canh xương, chả, ghẹ ở bà Bé (bà Song) chợ Cồn. Quán bán từ tầm 7 -8h tối đến 1 – 2h sáng. Nước bánh canh rất ngọt ngon vị xương và ghẹ, chả dẻo ngon. Bánh canh của quán có nhiều loại: chả hấp, chả chiên, xương, ghẹ để bạn chọn. Giá: 25.000-30.000đ/bát chả hấp; 25.000đ đến 30.000/ bát bánh canh chả hấp + chiên.

Bánh canh cua Út Lệ

Bánh Mỳ Đà Nẵng

Bánh mỳ Đà nẵng rất đa dạng và có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một vị rất riêng và rất ngon, phải kể đến như: mỳ chả, mỳ thịt nướng, mỳ gà, mỳ que…Ổ mì nướng nóng giòn, phết thêm tí bơ, kẹp thêm chả bò cắt lát & thêm một chút ớt bột nữa, ấy vậy mà luôn luôn cuốn hút du khách du lịch Đà Nẵng. Một số quán bánh mỳ ngon mở cửa đến tận đêm khuya ngon có tiếng tại Đà Nẵng như:

Bánh mì Bà Lan bán buổi tối đến khuya. Bánh mì tại lò nóng hổi, giòn xốp. Khách lúc nào cũng đông nghịt, mua một ổ bánh mì khách phải xếp hàng và đứng chờ khá lâu. Giá: 10.000-20.000đ/chiếc.

banh-mi-nhan-ngai

Món cháo Vịt Đà Nẵng

Cháo Vịt là một món ăn dễ ăn, hương vị thịt vịt, nước mắm gừng đã cuốn hút biết bao người thưởng thức món này. Ở Đà Nẵng, có nhiều quán cháo Vịt rất ngon, khi nào đến đây cũng đông nghịt người. Món cháo Vịt cũng là món bán khuya tại Đà Nẵng. Dọc các tuyến đường Hùng Vương, nhiều quán cháo Vịt ở đây hoạt động rất khuya. Nhất là những hôm có trận đấu bóng ở sân Chi Lăng, những quán cháo ở gần đây mở cửa đến nửa đêm.

Bát cháo Vịt đặc sánh được nấu bằng gạo nếp pha lẫn với đậu xanh và gạo tẻ. “Nhân” của bát cháo là gan, mề, tiết, lòng, thịt vịt được xào lăn, tỏa mùi thơm ngào ngạt. Thịt Vịt mềm, thơm nứt khi ăn với mắm gừng tạo nên một vị ngon đậm đà khó cưỡng.
Một số địa chỉ cháo vịt khác bạn có thể tham khảo:
  • Cháo vịt bà Lang 80/6 Phan Thanh
  • Quán cháo Vịt 48 – 50 Trưng Nữ Vương.
  • Cháo Vịt An Thủy 41 Lê Đình Lý

[Ads]: Nơi chụp hình đẹp Đà Nẵng

Bún chả Cá Đà Nẵng

Một trong những đặc sản về đêm phải kể đến nữa là món bún chả cá. Có lẻ là không nơi nào có những to bún chả cá ngon như ở đường Hùng Vương, Đà Nẵng. Một dãy dài rất nhiều quán bún cá nối tiếp nhau, về khuya quán nào cũng đông đúc khách đến ăn. Nước bún thơm ngọt vị cá, rất đậm đà. Chả cá dẻo, thơm, ngon. Các quán còn có bún cá thu, cá ngừ, bún chả cá. Tô bún rất nhiều chả , đảm bảo du khách sẽ no nê và tràn đầy năng lượng để tiếp tục khám phá du lịch Đà Nẵng. Một tô bún có giá từ 20.000đ. và có lẽ đoạn đường Hùng Vương từ BigC đi lên đoạn lý Thái Tổ là địa chỉ quen thuộc cho nhiều người dân và khách du lịch.
Chả cá Lã Vọng

Món Ốc hút, mít trộn

Ốc hút và mít trộn là một món ăn vặt đêm mà hầu hết du khách khi du lịch Đà Nẵng đều thử qua. Chỉ với một dĩa ốc hút và một dĩa mít trộn, du khách có thể vừa thưởng thức, vừa trò chuyện với bạn bè và ngắm đường phố Đà Nẵng. Giá tầm 20.000 đến 25.000 đồng/bát.

Một số quán ốc hút, mít trộn ngon ở Đà nẵng bán chiều tối đến khuya phải kể đến là:

  • Khu vực đĩa bay, cung thể thao Tiên Sơn.
  • Quán ốc Kiều Kiều : 56 Lê Duẩn
  • Khu vực cầu Trần Thị Lý
  • Khu ốc hút gần cổng trường Cao Đẳng Thương mại, Đà Nẵng

Xem thêm bài viết:


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn