Mì vịt tiềm Lương Ký Mì Gia hấp dẫn từng sợi mì dai

Bắt đầu từ một chiếc xe đẩy nhỏ, đến nay quán mì vịt tiềm Lương Ký Mì Gia đã trở thành một quán ăn tiếng tăm ở Sài Gòn chuyên được các bạn trẻ săn đón.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM:

Mì vịt tiềm Lương Ký Mì Gia

Mì vịt tiềm Lương Ký Mì Gia nằm ở số 1 Huỳnh Mẫn Đạt, quận Bình Thạnh. Quán khá đông khách, có mấy lúc khách phải ngồi đỡ ở quán gần đó và chờ mang mì qua. Giá mì ở đây khá cao, tầm 75k – 80k  một tô. Sợi mì ở quán được nhiều thực khách khen là dai và sợi nhỏ. Mì ở đây luôn được chần cho sạch và ráo nước, đặc biệt là không bị nhớt.

mi-vit-tiem-luong-ky-mi-gia

Tô mì vịt tiềm ở quán lúc nào cũng đầy ăn thịt vịt. Trước hết phải nói đến bộ ba” đu đủ bào, tương ngọt, và xốt mù tạt. Đây là điểm riêng của quán mì vịt tiềm Lương Ký Mì Gia. Đu đủ bào giòn giòn dai dai, ăn chung với mì rất hợp vị,vịt tiềm trong phần mì thì phải để riêng ra đĩa và chấm với tương ngọt và mù tạt. Món mù tạt ở đây không sử dụng loại wasabi của ẩm thực Nhật Bản mà sử dụng “mustard sauce” phổ biến thường sử dụng cho các món Tây. Nguồn gố của việc này là do người Hoa thường nấu đồ ăn Tây nhưng theo kiểu người Hoa để kết hợp gia vị ủa 2 phong cách ẩm thực tưởng chừng như trái ngược này lại với nhau.

Tuy được gọi là mì vịt tiềm nhưng mà vị nước của món ăn này lại khác hẳn với các món tiềm thuốc Bắc. Vịt ở đây sẽ được ướp theo phong cách riêng, sau đó đem tiềm trong nước lèo gồm có xương hầm cùng các vị thuốc Bắc. Bao giờ vịt chín mềm thì vớt ra chờ nấu kèm với mì. Mì vịt tiềm Lương Ký Mì Gia thường ăn kèm với rau cải xanh cho đỡ ngán.

Mì khô thập cẩm Lương Ký Mì Gia

Ngoài món mì vịt tiềm Lương Ký Mì Gia thì đây cũng là một món khá được ưa chuộng tại đây. Quán Lương Ký Mì Gia còn bán các loại hủ tiếu, bún gạo rất hấp dẫn. CÒn nếu bạn sợ sẽ bỏ lỡ bất kì món nào thì có thể chọn 1 phần mì thập cẩm để cảm nhận tất cả các hương vị. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì hương vị hài hòa của phần mì thập cẩm tại Lương Ký Mì Gia đấy.

THAM KHẢO THÊM:  Điểm danh 3 quán MÌ QUẢNG đậm đà hương vị ngay giữa lòng SÀI GÒN


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn