Khám phá quán HỦ TIẾU hơn 70 năm ở SÀI GÒN

Ở Việt Nam, món ăn thì có rất nhiều những có thể tìm kiếm được những quán ăn ngon thì không phải dễ. Nếu như phở Lò Đúc chính là quán ăn nổi danh cho món phở Bò truyền thống ở miền Bắc, thì món hủ tiếu  nổi danh ở miền Nam, thì hãy đến quán Giang Lâm Ký.

Khám phá quán HỦ TIẾU hơn 70 năm ở SÀI GÒN

Nằm ở ngay lối vào chợ Tân Định, suốt hơn 70 năm nay, quán Giang Lâm Ký là một trong những quán ăn, nói quán ăn thì hơi sang nhưng thật ra Giang Lâm Ký chỉ là một chiếc xe đẩy bán hủ tiếu giản đơn, nhưng lại có thể giữ được nguyên vẹn nét truyền thống trong văn hóa của người Hoa ngay tại  Sài Gòn.

Nằm ngay lối vào chợ Tân Định suốt 72 năm nay, xe hủ tiếu Giang Lâm Ký là một trong số ít xe còn giữ được nguyên vẹn nét văn hóa người Hoa ở Sài Gòn. Là một xe hủ tiếu lâu đờim trải qua ba thế hệ nhưng Giang Lâm Ký vẫn có thể giữ được hương vị nguyên bản ngay từ đầu, không bị biến thể nhưng lại rất hợp vói khẩu vị của người dân Sài Gòn.

Nổi bật với chiếc xe có mái là những hoa văn độc đáo, được trang trí một cách rất cổ điển trong văn hóa Trung Hoa ở hai bên thân, thế nên đó chính là một nét thu hút, nét hấp dẫn riêng của chiếc xe hue riếu mang tên Giang Lâm Ký này.

hủ tiếu dê

Được làm từ những loại gỗ bền, phơi khô nhiều năm, được bào ra, sau đó được sơn với màu khá sậm, và công giữ gìn rất cẩn thận của chủ chiếc xe mà hàng Giang Lâm Ký này đã hơn nhiều năm nhưng vẫn có thể giữ được cái màu nguyên bản của nó, trông vẫn sáng bóng như mới được sơn vậy, những hoa văn trên xe vẫn còn có thể nhìn thấy rõ mặc dù vậy nhưng đâu đó vẫn còn có dấu tích của thời gian.

Mặc dù là một chiếc xe hủ tiếu nhở nhưng vẫn có thể đủ cho từ 4 đến 5 người cùng thưởng thức và nhất là chiếc xe bán hu riếu này vẫn luôn được dọn dẹp sạch sẽ, tạo nên sự thoải mái cho người thực khách. Có thể nói, rất hiếm mà một chiếc xe bán đồ ăn tồn tại cho đến bây giờ, bởi trong cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay, cùng sự công nghiệp hóa hiện đại hóa mà chiếc xe Giang Lâm Ký vẫn còn xuất hiện, vẫn còn thõa mãn lòng say mê ẩm thực của những người yêu món ăn.

Nhờ vào phong cách phục vụ rất cởi mở,, dễ chịu mà chiếc xe đẩy ấy rất được lòng thực khách, mặc dù luôn đông khách hết chỗ khiến họ phải đợi lâu nhưng họ đều không phàn nàn mà kiên nhẫn vui vẻ đợi để thưởng thức tay nghề bếp của anh chủ quán.

Với giá khá bình dân chỉ với 30.000-35.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức hương vị hủ tiếu gia truyền hơn 70 năm mang tên Giang Lâm Ký rồi.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn