Khám phá hương vị CÁ SUỐI NƯỚNG vô cùng độc đáo ở Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn vừa đơn giản trong cách chế biến cũng như nêm nếm gia vị, thế nhưng lại tạo nên những món ăn vô cùng độc đáo.

Khám phá hương vị CÁ SUỐI NƯỚNG vô cùng độc đáo ở Nhật Bản

Điểm nổi bật trong cách chế biến món ăn của người Nhật chính là giữ được tinh hoa của các nguyên liệu trong chế biến, những không làm mất đi cái hương vị vốn có của nó. Chính vì vậy mà tạo nên những món ăn vô cùng đa dạng nhưng lại rất ngon. Một trong số đó phải kể đến cá suối nướng muối nổi tiếng ở Nhật Bản. Với lớp muối trắng tinh được phủ lên trên những con cá suối đã được nướng vàng tươi trên những xiên que trên than củi hồng rực. Sự hòa quyện giữ vị mặn của muối biển cùng với vị ngọt tự nhiên của những con cá tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng.

Là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng ở xứ ở hoa anh đào, du khách có thể nhìn thấy những con cá suối nướng muối trên đường phố trong các quán vỉa hè ven đường hay ngay cả trong những nhà hàng sang trọng. Cho dù như vậy nhưng nếu muốn thưởng thức hương vị tươi ngon nhất của món cá suối nướng muối này thì nhất định phải đến những quán cá suối nướng được bày bán quanh cacsvunfg hồ thác, suối bởi ở đây thực khách sẽ được thưởng thức món cá suối nướng tươi ngon nhất ngay sau khi vừa được bắt từ những con suối gần đó lên. Bên cạnh việc thưởng thức món ăn ngon này thực khách còn có thể ngắm cảnh hay thưởng thức khung cảnh tuyệt vời này nữa.

Ở Nhật Bản, thác đẹp nhất thì phải nói đến Fukuroda, đây được xem là ngọn thác có vẻ đẹp tuyệt vời nhất ở xứ sở mặt trời mọc, nằm ở tỉnh Ibaraki, thế nên nếu vừa muốn ngắm cảnh đẹp lại muốn thưởng thức món cá suối nướng nổi tiếng này thì đây chính là một địa điểm thú vị cho những du khách.

cá suối nướng muối

Người Nhật thường dùng cá ayu để làm món cá suối nướng, bởi chúng sống trong môi trường tự nhiên là những con suối mát, hơn nữa thức ăn chính của chúng lại chính là các loại tảo nên rất sạch. Vậy nên những con các ayu này đã trở thành một nguyên liệu quan trong trong việc tạo nên một món cá suối nướng nổi tiếng khắp Nhật Bản.

Được chế biến vô cùng đơn giản, chỉ cần xiên những con cá ayu này vào rồi nướng cùng với một ít muối trên than củi hồng rực cho đến khi có mùi thơm tỏa ngát của cá nướng ra xung quanh là đã có thể thưởng thức món cá suối nướng này.

Chính vì cách chế biến này mà các suối mới có thể giữ được hương vị ngọt tự nhiên, thực khách có thể thưởng thức được cái vị ngọt nguyên bản của các, không cầu kỳ nhưng lại rất độc đáo.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn