Kakigori-Hương vị độc đáo trong món đá bào nổi tiếng Nhật Bản

Bên cạnh những món ăn nổi tiếng Nhật Bản như sushi, gỏi cá, lươn nướng,…thì đất nước mặt trời mọc còn được nhắc đến với những món ăn tráng miệng hết sức hấp dẫn như món kem xếp lớp, bánh yokan, bánh cá,…và  tất nhiên không thể không nói đến món đá bào kakigori đầy màu sắc của người Nhật.

Kakigori-Hương vị độc đáo trong món đá bào nổi tiếng Nhật Bản

Được biết đến như là một trong những món ăn tráng miệng gần gũi với người dân Nhật Bản với việc sử dụng những cục đá bào ra rồi kết hợp với các loại hương vị từ siro và sữa đặc của Nhật Bản. Kakigori với nhiều loại hương vị phổ biến thường được ăn kèm với những loại trái cây tươi mát như anh đào, chanh, nho, dâu tây,…và nhất là không thể không nói đến hương vị “Blue Hawaii” với hương vị mận ngọt cùng siro màu sắc bắt mắt.

Xem thêm: Khám phá hương vị kem xếp lớp nổi tiếng Nhật Bản

Món đá bào kakigori này được biết là một trong những món ăn rất lâu đời và người ta cho rằng kakigori xuất hiện lần đầu tiên vào những năm của thế lỷ thứ mười một. Ban đầu, đá chỉ được bào bằng dao và được ăn chung với những loại nhựa cây ngọt từ các loại cây có dây leo, thêm một chút hương vị và màu sắc từ những loại hoa thơm như cẩm tú cầu,…dành cho những gia đình quý tộc và giàu có Heian bởi người bình thường thì không có đủ khả năng để có thể nếm thử hương vị món này.

kakigori

Tuy nhiên, dần dần theo thời gian, món đá bào kakigori này đã trở thành một món tráng miệng bình dân, một món ăn tráng miệng ngọt ngào nổi tiếng và được yêu thích của tất cả các tees hệ ở Nhật Bản, nhất là vào những ngày hè nóng bức.

Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người dân Nhật Bản không còn thường sử dụng loại máy đá bào truyền thống, phải sử dụng lực tay để bào đá mà chỉ cần dùng máy đá bào điện giản đơn là có thể chế biến ngay cho mình món kakigori ngay tại nhà mà không mất nhiều công sức.

Với mức độ yêu thích và phổ biến của nó, đá bào kakigori được bày bán nhiều trong cửa hàng coffee, các nhà hàng như là một món tráng miệng sau bữa ăn hay ngay cả trong các cửa hàng tiện lợi thì bạn vẫn có thể thưởng thức những tô đá bào siêu ngon và hấp dẫn này.

Phổ biến nhất chắc có lẽ là đá bào kakigori hương đậu đỏ với kem, một sự kết hợp vô cùng hoàn mỹ trong những ngày hè nóng bức ở Nhật Bản.

Đến với xứ sở hoa anh đào, khách du lịch không chỉ có cơ hội tham quan, thưởng ngoạn những cảnh đẹp mà còn có thể thưởng thức những món ăn đặc sắc, hấp dẫn đặc trưng cho cách chế biến của người Nhật, hội tụ những tinh hoa văn hóa của đất nước mặt trời mọc.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn