Hàng xúc xích Đức Dương Bá Trạc của anh chàng người Hà Lan

Chuyện người nước ngoài buôn bán ở Việt Nam chẳng còn lạ lẫm gì với người Việt nữa. Tuy nhiên gian hàng xúc xích Đức trên đường Dương Bá Trạc của anh chàng Cliff và vợ lại khiến cho nhiều người thích thú không chỉ vì độ ngon của xúc xích tại đây mà còn bởi vì chuyện tình dễ mến của cặp vợ chồng này.

Có thể bạn sẽ thích:

Chuyện tình chồng Tây – vợ Việt 

Có thể nói 2 vợ chồng bén duyên qua một người bạn của Cliff. 2 người gặp nhau tại cửa hàng chuyên bán đồ cho đồ lưu niệm cho dân du lịch trên Nguyễn Huệ, Cliff đến tìm chị Trinh qua lời giới thiệu của bạn mình và 2 người sau bao nhiêu chuyện cũng đã ở bên nhau. Sau khi lấy vợ, Cliff chọn ở lại Việt Nam và cùng buôn bán với vợ luôn.

Đây thực chất là một gánh hàng nhỏ của 2 anh chị với tất cả các đồ đạc đều được gói ghém trên chiếc xe máy nhỏ. Quán xúc xích Đức trước đây vốn nằm ở trước sân vận động Hoa Lư với bàn ghế đầy đủ, dù bạt che mưa che nắng cho khách nhưng vì nhiều vấn đề, sau này gánh hàng được chuyển về đường Dương Bá Trạc như hiện nay và cứ thế buôn bán cho đến giờ. Cũng phải nói, kể từ khi gánh xúc xích Đức được dời về đây, khách đông hơn hẳn.

Gian hàng trên chiếc xe máy

Người chịu trách nhiệm chính cho việc nướng xúc xích là anh Cliff còn chị Trinh là người sẽ là người kẹp vào bánh mì cho khách. Được chị Trinh cho biết, tất cả các nguyên liệu ở đây đều được lựa chọn cẩn thận chứ không hể sử dụng bất kì loại hàng nào trôi nổi trên thị trường. Riêng xúc xích phải là xúc xích Đức được nhập về anh Cliff nhờ bạn mua giúp mình. Còn những nguyên liệu kia cũng phải chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ thì mới được sử dụng.

 xuc-xich-duc-duong-ba-trac

Hàng xúc xích Đức này bán cả sáng và chiều, sáng từ 6h đến 9h30, còn chiều từ 15h đến 21h nhưng thường buổi chiều sẽ đông hơn buổi sáng. Gian hàng xúc xích Đức Dương Bá Trạc nằm ngay vạch sơn sử dụng lề đường. Toàn bộ quán đều gói gọn trên cả chiếc xe. Ở dưới đuôi xe là chiếc bếp than anh Cliff dùng để nướng xúc xích Đức, còn phần yên ở trên là bàn chế biến để chị Trinh làm bánh mì cho khách. Nguyên vật liệu thì được xếp gọn vào cốp xe. Ở đằng trước là tấm menu để khách lựa món. Quán xúc xích Đức này chỉ có thể mà thu hút được biết bao nhiêu người đến ăn là nhờ vào độ ngon của bánh mì ở đây. Khi ăn vào người ta vẫn nghe được mùi thơm của xúc xích Đức chính hiệu vừa chín tới, giá cả bình dân mà lại sạch sẽ nữa.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ: Những địa chỉ BÁNH MÌ KẸP nổi tiếng Hà Nội


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn