Du lịch Cần Thơ ghé thăm lò bánh hỏi gia truyền đệ nhất Tây Đô

Ghé thăm khu du lịch sinh thái – lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách đã từ lâu được khách du lịch gần xa gán cho tên gọi mỹ miều là lò bánh hỏi gia truyền “đệ nhất Tây Đô”. Khi đến đây, du khách ngoài được thưởng thức món bánh hỏi gia truyền thơm ngon, bạn sẽ được trải nghiệm tự tay làm ra những miếng bánh hỏi đặc biệt.

Du lịch Cần Thơ ghé thăm lò bánh hỏi gia truyền đệ nhất Tây Đô

Tọa lạc cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 15 km, vào huyện Phong Điền đi qua phà Vàm Xáng rồi tới bến đò Mương Ngang, quẹo phải, men theo đường lộ bê tông chừng 30 m là bạn đã đến vườn du lịch sinh thái – lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách.

Ông Trần Thiện Cảnh (con trai nghệ nhân Châu Kim Thuận) cho biết bánh hỏi mặt võng của gia đình ông là nghề truyền thống lâu đời, đã có cách nay hơn 50 năm. Bánh hỏi mặt võng khác hẳn với bánh hỏi khác do có vị ngọt, mặn, miếng bánh trong, dai và không dùng chất phụ gia. Bánh có hoa văn mặt võng, nhìn rất đẹp mắt do sự khéo tay của người làm.

Theo nghệ nhân Châu Kim Thuận, khi xưa làm bánh chỉ với mục đích phục vụ trong gia đình và giúp đỡ hàng xóm khi có giỗ, tiệc tùng là chính chứ không để bán. Sau này, theo đề nghị của các con, bà mới có ý định làm bánh hỏi gia công để bán. Về sau lại phát triển thành điểm du lịch thu hút khách du lịch Cần Thơ đến tham quan.

Để hoàn thành miếng bánh hỏi mặt võng, người nghệ nhân phải qua làm qua nhiều công đoạn công phu. Ngoài món bánh hỏi mặt võng ăn cùng với thịt kim tiền, nơi đây còn có các món ăn dân dã: ốc, lươn um, chào gà thả vườn, lẩu mắm đồng quê… Du lịch Cần Thơ, đến đây bạn sẽ được thư thả tinh thần dưới tán cây râm mát, thưởng thức món ăn truyền thống, trái cây vườn nhà và được tự tay trải nghiệm làm bánh hỏi mặt võng trứ danh, du khách nào cũng tỏ ra thích thú.

Xem thêm bài viết: 

Điểm danh những món nhậu ngon chỉ có ở Tây Bắc

Tổng hợp những món ngon Tây Ninh nên ăn khi đi du lịch

Kinh nghiệm du lịch Miền Tây tự túc chi tiết từ A – Z


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn