Cơm tấm Bụi Sài Gòn – món ngon ẩm thực truyền thống Việt

Cơm tấm có thể xem là món-chắc-chắn-phải-thử nếu đặt chân lên vùng đất Sài Gòn bởi lẽ nó như là cái hồn riêng của Sài Gòn vậy, thiếu nó, Sài Gòn chẳng còn là Sài Gòn nữa. Cơm tấm Bụi ở Hồ Chí Minh sẽ là một địa chỉ bạn nên bỏ túi ngay nếu muốn thưởng thức hương vị món cơm tấm đúng điệu.

Cơm tấm Bụi Sài Gòn

Hiện nay cơm tấm bụi có 6 chi nhánh:

  • 378 Lê Văn Lương, Quận 7
  • 100 Thạch Thị Thanh, Quận 1,
  • 172c Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh
  • 2- 4 đường D2, Quận Bình Thạnh
  • 48b Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

Đặc điểm để nhận dạng quán chính là bếp than nghi ngút khói đặt ngoài trời nướng thịt. Mỗi khi đi ngang qua một cửa hàng cơm tấm Bụi, người ta như muốn ghé vào ngay để thỏa mãn cái hương thơm thịt nướng vấn vương trong không khí.

Bạn có muốn thử?

Điểm cộng của cơm tấm Bụi chính là miếng sườn ăn kèm rất to, cắn vào ngập cả răng, làm thực khách còn nhầm lẫn món chính ở đây là cơm hay sườn. Sườn ở đây thường được ướp gia vị rất kĩ nên ăn vào thấy thịt rất thấm vị, còn nghe mùi ngọt của thịt nữa. Miếng sườn ở cơm tấm Bụi cũng mềm hơn hẳn so với nhiều quán khác. Quán cũng có cách nướng thịt rất riêng nên miếng sườn vừa chín cả bên trong vừa không bị khô bên ngoài.

com-tam-bui-sai-gon-3

Một đĩa cơm tấm Bụi là một tổ hợp đầy màu sắc: phần cơm trắng nằm gọn ở 1 bên, cạnh đó là miếng sườn nướng chín vàng ươm thơm phức, rưới lên phía trên là phần mỡ hành để tăng thêm vị béo. Khi mang cơm ra, nhân viên sẽ mang cùng với chén nước mắm đã pha sẵn. Và tất nhiên phần cơm này cũng không thể thiếu bì. Bì của cơm tấm Bụi rất thơm, do qua công đoạn chế biến tỉ mỉ nên khá mềm. Đi kèm với đó sẽ là một chén canh khổ qua dồn thịt, ăn kèm với cơm khá đặc sắc.

Cơm tấm gà ta thảo mộc

Dạo gần đây, cơm tấm Bụi vừa cho ra đời một món ăn mới mang tên cơm tấm Bụi gà ta thảo mộc với nguyên liệu chính là một loại Flyfood. Món này hiện tại đang được mở bán ở khắp các chi nhánh của Bụi. Sử dụng nguyên liệu là gà Long Khánh, mua về làm sáhj và luộc chín bằng nước thảo mộc. Nhờ đó gà khi ăn cùng cơm còn thơm phức mùi thảo mộc phảng phất trong từng thớ thịt ngọt thanh. Gà này sau khi chín sẽ đem đi chiên giòn để cho khách ăn kèm với cơm tấm trắng hay cơm chiên. Một phần cơm tấm Bụi gà thảo mộc sẽ bao gồm 1/4 con gà, thực khách có thể chọn hẳn cho mình phần cơm với đùi hoặc cánh luôn đấy.

THAM KHẢO THÊM: Cơm chiên Dương Châu-Sự kết hợp hài hòa trong ẩm thực

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn