Cơm chiên Dương Châu-Sự kết hợp hài hòa trong ẩm thực

Đến với Trung Quốc, người ta không chỉ được thưởng thức những món ăn đạt tầm cỡ quốc tế với những nguyên liệu khó kiếm hay cách chế biến cầu kỳ mà nó còn nổi danh bởi những món ăn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mang lại nhiều dấu ấn trong lòng thực khách.

Mà một trong số đó, không thể không nhắc đến món cơm chiên Dương Châu vô cùng nổi danh. Đây là một loại cơm chiên nức tiếng thế giới mà hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc nào cũng có cả.

Cơm chiên Dương Châu-Sự kết hợp hài hòa trong ẩm thực

Món này lần đầu ra mắt vào triều đại nhà Thanh năm 1754, tương truyền do ông Ỷ Bình Thụ thời nhà Thanh tạo nên, được lấy tên từ chính vùng đất mà nó xuất xứ- Dương Châu.

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, cơm từ lâu cũng đã là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn, đặc biệt Việt Nam ta còn nổi tiếng với món cơm tấm, cơm hến, cơm lam, cơm cháy,… vô cùng nổi tiếng lại có sức hấp dẫn không thể chối từ. Thế nhưng cơm chiên Dương Châu- một món ăn không có nguồn gốc ở Việt Nam nhưng lại vô hình trở nên cự kỳ phổ biến ở đây.

Cũng chính bởi sự đơn giản trong các thành phần nguyên liệu của món ăn này nhưng khi phối hợp lại với nhau lại làm nên một món ăn thơm ngon, hương vị không quá độc đáo nhưng khiến người ăn không bị ngán.

com-chien-duong-chau

Chỉ với các nguyên liệu cơ bản như cơm trắng, xá xíu, tôm, dồi sấy, trứng chiên, đậu Hà Lan, cà rốt… đều được thái nhỏ. Sự khác biệt giữa cơm chiên Dương Châu với những món ăn khác chính là màu sắc của những hạt cơm màu vàng hay đỏ, đây cũng chính là nét riêng biệt của cơm chiên Dương Châu với những loại cơm khác, cũng là đặc điểm để thực khách có thể dễ dàng nhận ra món cơm Dương Châu xuất xứ từ Trung Quốc này.

Hương vị cơm chiên Dương Châu

Nhờ vào màu sắc và hương vị rất riêng mà món ăn này trở nên luôn quyến rũ trong mắt thực khách. Màu sắc của các vật liệu khác nhau tạo cho món ăn một vẻ ngoài lôi cuốn , giúp thực khách thỏa mãn về cả phần ăn lẫn phần nhìn. Bên cạnh cuốn hút về phần nhìn thì cơm chiên Dương Châu còn thu hút người ăn bởi cái kết hợp bởi nhiều thành phần tạo nên một món ăn vô cùng dinh dưỡng.

Với cách chế biến vô cùng đơn giản, cơm chiên Dương Châu đã không chỉ là ột món ăn trong nhà hàng nữa mà ngay cả những bà nội trợ có thể chế biến với hương vị tuyệt vời như ở nhà hàng.

Cơm chiên Dương Châu giờ đây đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam, không chỉ là một món ăn có nguồn gốc ở Trung Quốc mà còn lại một nét văn hóa trong cuộc sống ẩm thực của người Việt Nam nói chung.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn