Ngon ngất ngây gánh cháo lòng Cô Giang lưu truyền 4 đời

Quán cháo lòng nằm trên đường Cô Giang, quận 1 với hơn 80 năm tuổi nghề đã khá nổi tiếng với những dân sành ăn lão luyện. Tuy nhiên ít ai biết rằng gánh cháo lòng Cô Giang này đã được lưu truyền lại 4 đời và vẫn đang tiếp tục là một địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân Sài Gòn.

Gánh cháo lòng Cô Giang

Gọi là quán thế thôi nhưng thật chất đây chỉ là một gánh cháo nằm trên đường Cô Giang. Tuy chỉ nằm ở lề đường nhưng nhờ hương vị đặc biệt, đến nay gánh cháo này vẫn rất đông khách đến. Hiện giờ gánh cháo này do bà Gấm (cháu ngoại bà Lê Thị Út vốn là chủ quán) mở bán. Trước đây gánh cháo lòng Cô Giang hoàn toàn do bà Út đứng bán, tuy nhiên do hiện nay tuổi đã bảo, bà để lại cho cháu của mình bán. Nếu tính luôn từ đời của mẹ bà Út thì gánh cháo đã lưu truyền được 4 thế hệ.

Dùng thử ngay:

Đã kinh doanh hơn 80 năm tuổi nghề, gánh cháo lòng Cô Giang vẫn giữ được hương vị cháo lòng đúng chuẩn nhờ vào việc kiên trì với cách nấu truyền thống của người Sài Gòn xưa. Quán sử dụng hai chiếc thau nhôm úp ngược với nhau, đem hàn lại làm thành một chiếc nồi. Cháo tại gánh cháo lòng cô Giang đều được nấu trong nồi nhôm này để cháo giữ nhiệt tốt hơn và hương thơm cũng lưu lại được lâu hơn so với nấu bằng các loại nồi khác.

Bên trong gánh cháo lòng Cô Giang

Vừa ngồi vào bàn, người ta ngay lập tức để ý đến nồi cháo lòng trên gánh còn đang nghi ngút khói kích thích vị giác ngay lập tức. Cháo lòng cô Giang được chế biến khá cầu kì. Sử dụng xương ống và xương vai để hầm lấy nước nấu cháo, sau đó đem trộn với nước luộc lòng vì thếgánh chào long cô Giang được lòng thực khách ở vị ngọt thanh của cháo, khác hẳn với nhiều gánh hàng khác ở thành phố. Sau khi đã có phần nước cốt, người nấu sẽ bỏ gạo tẻ rang vào chung, bắt lên bếp nấu. Chờ cho đúng lúc thì bỏ thêm huyết tươi vào. Vì thế cháo lòng Cô Giang thường có màu xỉn, hơi đỏ khá đặc biệt. Huyết ở quán cũng là huyết tự pha và làm tại nhà nên khi ăn khá mềm và thơm. Nhờ công thức nấu ăn riêng, cháo lòng Cô Giang khi mang ra cho thực khác thơm đậm mùi, ngọt béo và sánh mịn.

chao-long-co-giang

Những phần lòng ăn kèm với cháo cũng được chế biến sạch sẽ để giảm mùi. Một phần cháo lòng Cô Giang ngoài phần cháo huyết thơm phức ra, phía trên còn bỏ thêm rất nhiều lòng: gan, lòng non, dồi, dạ dày,… Mỗi phần cháo còn được bỏ thêm một miếng xương sườn nữa.  Nếu bạn vẫn chưa từng ghé, hãy đến và thử cảm nhận nhé.

BẠN ĐÃ XEM CHƯA: Nuốt nước miếng với món CHÁO HÀU Ô Loan nổi tiếng trên đất Phú Yên


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn