Lạ lẫm món bún kèn Phú Quốc độc nhất vô nhị của đảo quốc

Nếu bạn có dịp đến đảo Phú Quốc, đừng nên bỏ qua món bún kèn nức danh ở đây. Đây là một trong những món ăn chỉ có thể tìm thấy ở hòn đảo này thôi đấy.

Bún kèn Phú Quốc

Món ăn này được ít người biết đến bởi lẻ người ta chỉ thấy nó ở Phú Quốc và thi thoảng bắt gặp ở các quán vỉa hè ở Cần Thơ, Châu Đốc, còn ở các thành phố lớn thì chẳng bán đâu. Đến ngay cả tại Phú Quốc cũng rất ít người biết cách chế biến món ăn này dù rằng những nguyên liệu của món bún kèn khá đơn giản. Nếu có cơ hội đến Phú Quốc, bạn có thể ghé thăm quán bún kèn của cô Út Lượm, nổi tiếng nhất nhì ở đây. Quán hiện đang mở tại đường 30/4 thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

THỬ NGAY: 

bun-ken-phu-quoc

Hương vị món bún kèn Phú Quốc tại quán Út Lượm

Món bún kèn Út Lượm dù chỉ là quán vỉa hè nhưng lại có khá đông khách tìm đến thưởng thức. Bún kèn Phú Quốc sử dụng nước cốt dừa làm nguyên liệu để nấu nước kèn sau đó bỏ thêm gia vị gồm ngũ vị hương và sả để nấu ra phần nước lèo vàng đục thơm thoang thoảng và béo ngậy. Bún dùng cho món bún kèn Phú Quốc ở quán Út Lượm sử dụng sợi bún nhỏ thường thấy ở các thành phố lớn, ăn kèm với nhiều loại rau như giá, dưa leo cắt nhỏ, rau thơm. Đặc biệt, bún kèn Phú Quốc tại đây được nấu bằng cá nhàu hoặc cá ngân vốn được xem là 2 loại cá hiếm chỉ tìm thấy ở tại Phú Quốc mà thôi.

Bún kèn phú Quốc tại quán Út Lượm chia thành nhiều tầng, phía dưới cùng là bún, trên đó sẽ được đắp lên một lớp gỏi đu đủ. Phần gỏi này phải là đu đủ tươi để khi ăn còn giòn rụm thì mới đúng. Trong phần gỏi này sẽ có thêm một vốc cá xay nhuyễn trộn cùng. Lớp tiếp theo là phần nước cốt sền sệt chan cùng với bún. Ở trên cùng sẽ là rau thơm, dưa leo và giá để ăn kèm cho đỡ ngán.

Tại quán Út Lượm, cá thường sẽ được cắt thành lát sau khi rửa sạch, đem đi ướp cho thấm gia vị và nấu chín. Kế đến mới đem cá đi xay nhuyễn để hương vị các được đậm đà. Sau khi xay, cá vẫn được được mùi thơm và vị bùi bùi riêng khá độc đáo. Khi ăn vào, món bún kèn Phú Quốc sẽ là sự hòa trộn của gỏi đu đủ giòn tan, mùi thơm của cá biển, mùi thơm béo của nước kèn sền sệt. Và món bún kèn Phú Quốc tại quán Út Lượm chỉ có giá 20k/1 tô cho dù là bán cho người địa phương hay du khách nhé.

Đặc sản Phú Quốc: BÚN CÁ PHÚ QUỐC-Hương vị dân dã đến từ đảo Ngọc


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn