Bún cá rô đồng Hải Tứ Quý – Hương vị Hải Dương giữa lòng phố thị

Bún cá rô đồng Hải Tứ Quý kể từ khi tiến vào Sài Gòn từ nhiều năm trước cho đến nay đã được nhiều người dân Sài Thành công nhận về độc ngon, sự độc đáo, lạ miệng của nó. Nó cũng là một cách người Bắc sinh sống tại đây thường tìm đến để nhớ đến quê hương.

MÓN ĂN CHO BẠN:

Thâm niên quán bún cá rô đồng Hải Tứ Quý

Hiện nay số lượng quán bún cá rô ở Sài Gòn có thể nói là không kể xiết, nhưng mà nổi bật và có tiếng tăm hơn hẳn là quán bún cá rô đồng Hải Tứ Quý nằm trên đường Võ Văn Tần. Tô bún ở đây là một tô bún đúng chuẩn hương vị Hải Dương ở miền Bắc.

Giá bán của quán khá “hạt dẻ” khoảng 38k/ món. Mỗi ngày quán mở cửa từ 8h – 22h. Thậm chí quán còn có cả dịch vụ giao hàng cho thực khách không có thời gian đến quán ngồi dùng.

Hương vị bún cá rô đồng Hải Tứ Quý

Tô bún cá rô đồng Hải Tứ Quý tại đây lúc nào cũng có miếng cá rô to, dai và mịn, béo giòn, thịt cá rô thơm phức nhờ xào với nghệ ngọt tươi. Hấp dẫn nhất ở quán bún cá rô đồng Hải Tứ Quý là bọc trứng cá rô béo ngậy, luộc chín vàng ươm, ăn vào nghe dai dai. Theo chị chủ quán thì cứ đến mùa trứng cá, quán phải nhập vào với lượng gấp đôi, chủ yếu để giữ dùng quanh năm. Nhờ đó, quán chẳng bao giờ thiếu hụt trứng cá, người dùng dù đến vào mùa nào cũng đều được thưởng thức hương vị trứng cá dai ngon này.

bun-ca-ro-dong-hai-tu-quy

Phía dưới phần cá rô đầy quyến rũ là phần bạc hà và cần nước xanh giòn để tô điểm thêm cho món ăn. Hay ở chỗ nước dùng của quán bún cá rô đồng Hải Tứ Quý  toàn nấu từ cá rô chính hiệu nên chỉ cần húp thử một miếng là người dùng biết ngay, mùi thơm của cá chẳng lẩn vào đâu được. Bún bún cá rô đồng Hải Tứ Quý  ăn kèm với rau sống mới đúng điệu, riêng lá đinh lăng là luôn phải có để giảm được vị tanh của cá đồng.

Nếu đã có dịp đến quán thì bạn đừng bỏ qua món nước sấu dầm ở đây. Món nước này do chị chủ quán tự tay ngâm và bảo quan sau khi vận chuyển sâu gốc từ Hà Nội vào. Nước sấu ở đây có vị chua nhẹ, thơm nồng mùi gừng, sấu khi ngâm vẫn giữ được độ giòn và dai khi nhai.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM: Ngọt ngào hương vị bún đũa Nam Định trứ danh


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn