Bí quyết hầm các loại thịt nhanh mềm, tiết kiệm thời gian

Những món thịt hầm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm hằng ngày bởi những món ăn này thường có hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên.

Tuy nhiên lại có một số người rất ngại chế biến những món thịt hầm này vì sợ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, giờ đây bạn sẽ không cần phải lo ngại về vấn đề thời gian nữa rồi vì đã có bí quyết hầm các loại thịt nhanh mềm, tiết kiệm thời gian dưới đây của foodee.vn.  Hy vọng với kinh nghiệm hầm thịt dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có được những mốn thịt hầm thơm ngon, mềm mại mà lại chế biến nhanh chóng nhé.

Bí quyết hầm các loại thịt nhanh mềm, tiết kiệm thời gian

Giờ đây những món thịt hầm sẽ không còn khiến các bạn nội trợ đau đầu nữa, với kinh nghiệm hầm các loại thịt nhanh mềm của chúng tôi các bạn nội trợ sẽ vừa tiết kiệm được thời gian đáng kể lại chế biến được những món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình mình thưởng thức. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hầm mềm các loại thịt gà, vịt, bò, lợn, dê nhanh nhất nhé.

Bí quyết  hầm mềm thịt gà, vịt

Khi sơ chế thịt gà và thịt vịt, ta có thể nhận thấy lớp thịt ở phần cổ thường dày và thô nên rất lâu chính nhất là đối với nhiều người thích ăn các bộ phận đầu, cổ cánh thì lại càng đòi hỏi phần thịt ở những bộ phận này phải hầm thật mềm. chính vì vậy, trước khi hầm thịt gà, thịt vịt, bạn hãy cho vào miệng chúng một muỗng canh giấm nuôi và chờ khoảng 3 – 5 phút mục đích để giấm chảy từ cuốn họng và  ngấm xuống bụng rồi mới sơ chế. Với cách sơ chế như vậy thịt gà, vịt không những nhanh chóng được hầm chính mà còn rất mềm và thơm ngon nữa. Đây là mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm không phải ai cũng biết đâu nhé.


Ngoài ra, một bí quyết nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian hầm hơn nữa chính là bạn hãy dùng giấm thơm xào qua gà, vịt sau đó mới cho thịt vào hầm.
Lưu ý khi hầm bạn nhớ cho vài củ khoai tây đã gọt vỏ sạch sẽ vào nồi hầm gà, vịt nhé. Nếu không có khoai tây bạn có thể thay bằng quả sơn trà để gà, vịt nhanh nhừ hơn.

Bí quyết hầm thịt bò

Thịt bò là một trong những nguyên liệu chế biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt, tuy chất thịt dai nhưng lại có rất nhiều phương pháp hầm thịt bò nhanh mềm .


Để thịt bò nhanh mềm, bạn hãy dùng chày dần  thịt cho mềm rồi đem ướp với một ít giấm gạo trong vòng 30 – 40 phút đến khi mùi giấm bay hơi hoàn toàn thì ta bắt tay tẩm ướp thịt bình thường và chế biến. Phương pháp chế biến này sẽ giúp thịt nhanh mềm mà không bị nát.
Ngoài ra, khi hầm thịt bò bạn có thể cho một túi lá trà vào để thịt bò nhanh nhừ, hơn nữa hương vị từ lá trà sẽ ngấm vào thịt bò giúp bạn có một món thịt bò hầm với hương vị khá đặc biệt.
Ngoài phương pháp dùng lá trà bạn có thể thay thế bằng vài miếng đu đủ hoặc dứa. Bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ rồi cho vào hầm cùng thịt bò. Như vậy thời gian hầm thịt bò sẽ được rút ngắn lại đáng kể đó.
Ngoài ra, nếu bạn không thích những nguyên liệu trên thì có một sự lựa chọn khác cho bạn đó là củ cải trắng. Củ cải vừa giúp thịt bò nhanh chóng mềm vừa giúp cho nước ngọt nữa.

Bí quyết hầm thịt heo

Cách hầm thịt lợn nhanh mềm cũng rất đơn giản như cách hầm thịt bò hoặc thịt gà, vịt. Trước khi chế biến, bạn hãy cho một ít quả sơn trà vào hầm cùng thịt lợn. Trong quả sơn trà có chứa chất axit citric và vitamin C giúp cho thịt lơn nhanh nhừ hơn. Hơn nữa, khi hầm thịt lợn bạn cần phải đun lửa to, sau đó mới nhỏ dần, nhỏ dần. Thịt sẽ nhừ từ từ, ăn béo nhưng không bị ngấy.

Tham khảo thêm:

TOP các quán có món lẩu trà sữa ngon

Tổng hợp những quán có món trà sữa thạch phô mai ngon


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Bí quyết hầm các loại thịt nhanh mềm, tiết kiệm thời gian
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn