Độc nhất quán bắp chờ – Hành nhiều xin mua thêm

Vốn đã có mặt lâu tại Quận 10, nhưng mãi dạo gần đây khi thời tiết Sài Gòn trở lạnh trong mùa mưa, người ta bỗng đồn thổi nhau về món bắp Chờ trứ danh ở xử này, cứ thế lại thêm nhiều bạn trẻ đến ăn thử cho biết rồi mê tít luôn.

Đây chỉ là một quán cóc ven đường cho vợ chồng anh Tý, chị Vân cùng nhau buôn bán, tuy vậy nhưng lại thu hút rất nhiều thực khách đến ngồi chờ chỉ để được ăn bắp của quán. Đã từ hơn 3 năm nay, cứ 7h anh chị lại đẩy xe bắp ra, bán đến 11 giờ thì về. Quán hầu như mở cửa quanh năm, chỉ trừ những ngày rằm mới đóng cửa mà thôi.

Lý giải tên Bắp Chờ

Cái tên độc đáo này vốn chẳng phải do anh chị chủ quán đặt mà là do chính những thực khách đến đây ăn rồi gọi miết thành quen. Dù phải chờ lâu nhưng khách đến quán vẫn chấp nhận chờ để được thưởng thức vị bắp nướng ngon. Đặc biệt bắp Chờ ở đây không nhận khách đặt trước, dù khách có trả tiền trước chị Vân cũng không đồng ý. Trước đây quán vốn có nhận nhưng do nảy sinh nhiều vấn đề nên hiện giờ quán chỉ bán cho những ai đến tại quán mua. Thêm nữa, chị Vân kể bắp nướng phải ăn nóng chứ để nguội sẽ cứng lại, vị cũng không còn thơm. Khi đó ăn chẳng còn đúng vị bắp nướng nữa. Khách ở quán thường là khách quen, vì ít người chấp nhận chờ lâu, nên đa phần khách đến quán Bắp chờ là những khách đã thử qua và trót mê đắm hương vị bắp nướng ở đây.
Bạn đã ăn chưa: 

Bắp chờ

Mỡ hành tự gia vị

Mỡ hành của quán là một trong những nguyên nhân chính kéo khách về cho quán. Nhiều người ăn còn xin thêm nhiều quá, thành thử chị chủ quán phải để cái bảng “hành nhiều xin mua” nhưng lại vô tình thu hút thêm nhiều người đến với quán hơn. Bắp Chờ ở đây một khi đã nướng và quét mỡ hành rồi thì sẽ không nướng lại nữa, bởi lẽ trong mỡ hành có nướng mắm, lỡ đem đi nướng lại sẽ dính vào than, lỡ có khách ăn chay gọi thì không làm cho họ được. Mỡ hành của quán là do chị Vân tự pha chế. Dù gọi là mỡ hành nhưng ăn vào lại chẳng hề có cảm giác ngấy, nêm nếm cũng rất vừa miệng nên khách mua thêm mỡ hành rất nhiều.

Bắp chờ 2

Mỡ hành chị Vân pha chế

 

Bắp Chờ mềm , ăn vào rất dẻo, thơm phức mùi mỡ hành. Về cách ăn bắp chờ cũng rất sáng tạo, thực khách có thể ăn theo cách truyền thống cầm cả trái ăn một lần, có người sợ bẩn tay thì tách hạt bắp rồi cho vào ly, lạ nhất là có người chỉ thích ăn cùi bắp chấm với mỡ hành. Dù loại nào thì bắp ở đây vẫn đồng giá 12k/trái thôi nhé.
bap-cho


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn