Bánh su kem-Vẻ đẹp nước Pháp trong từng chiếc bánh

Pháp là nơi hội tụ của nhiều loại bánh khác nhau nhưng lại rất nổi tiếng từ bánh macaron nhiều màu sắc đến bánh crepe độc đáo trong hương vị,…Bên cạnh đó không thể không nói đến loại bánh su kem đơn giản nhưng lại được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu quý.

Bánh su kem-Vẻ đẹp nước Pháp trong từng chiếc bánh

Vừa đơn giản lại dễ ăn,thế nên không khó để những chiếc bánh su kem nhỏ xinh này làm vừa lòng những thực khách ở khắp nơi trên thế giới.

Với cấu tạo đơn giản gồm hai phần chính, phần vỏ bánh và phần nhân bánh. Phần vỏ bánh được gọi là pastray giòn giòn ở bên ngoài còn phần nhân kem trứng dẻo mịn, vừa có vị ngọt lại mát tăng thêm hương vị cho bánh nằm ở phía trong.

Xem thêm: Những quán trà sữa đẹp ở sài gòn thu hút không ít giới trẻ Việt Nam

Gợi ý những quán ốc ngon rẻ sài gòn cho ngày cuối tuần

Những quán cafe đẹp ở hà nội làm cho giới trẻ Hà thành điên đảo

Nói đến những chiếc bánh su kem này, việc quan trọng chính là vỏ phải phồng lên. Nhưng để có thể làm cho những chiếc bánh này phồng lên để có thể cho nhân kem trứng vào thì những người thợ làm bánh không hề sử dụng loại bột nở mà nhờ vào một phương pháp đặc biệt-đó là sử dụng hơi nước. Đây là kỹ thuật mới trong cách làm bánh của những người thợ đến từ nước Pháp, đòi hỏi sự khéo léo trong các khâu thì mới có thể thực hiện được tốt kỹ thuật này.

bánh su kem

Với phần nhân bánh là kem trứng được biến tấu với nhiều loại hấp dẫn, nào là nhân kem trứng được làm từ lòng đỏ, đường, bơ, sữa,…thêm một chút sáng tạo như trà xanh thơm mát, hấp dẫn hay là nhân cream trái cây giản đơn,…
Ngày nay, bánh su kem được tạo ra với nhiều hình dạng khác nhau, từ những chiếc thìa giản dị,đến những chiếc bánh với hoa văn giản dị nhưng lại rất bắt mắt,…

Bánh su kem đến từ nước Pháp không chỉ thu hút những thực khách đến với nước Pháp gần hơn mà còn góp phần tạo nên sự đa dạng trong văn hóa các món ăn đất nước mộng mơ, lãng mạn Pháp này.

Có thể nói, bánh su kem là loại bánh gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ Pháp, bởi cái nét giản dị cùng với hương vị khó lòng chối từ của nó: lớp vỏ giòn giòn khi cắn cùng với phần kem trứng bên trong tuôn ra ngọt mát, trông vô cùng quyến rũ.

Hiện nay, bánh su kem được nhiều người biết đến, ngày càng thân thuộc với bạn bè khắp các nước trên thế giới, ngay cả Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Ở Việt Nam, thực khách có thể tìm thấy những cửa hàng bán bánh su kem trến một số tuyến đường như Bà Hom, Nam Kỳ Khởi Nghĩa,..và chỉ với giá rất bình dân chỉ dao động từ 3.000-5.000 đồng cho một chiếc bánh su kem.

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn