Bánh cuốn Hai Tần – chuẩn bị bánh cuốn Nam Định

Ngày nay, việc các quán ăn tập trung trong các khu chợ Sài Gòn dường như đã trở thành một món không thể thiếu. Quán bánh cuốn Hai Tần ở khu ăn uống chợ Nguyễn Tri Phương cũng thế, đã trở thành một trong nhiều điểm đến tiềm năng tại khu chợ Nguyễn Tri Phương trên quận 10.

THỬ NGAY:

Sushi cô chủ nhỏ
Trà sữa chatime
Chân gà quái thú

Đây được xem là một trong những quầy ăn uống đông đúc nhất khu chợ. Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng quầy bánh cuốn Hai Tần đã đi vào kinh doanh được hơn 60 năm. Từ tinh mơ sáng lúc vừa mở cửa mãi cho đến trưa, không lúc nào là quán không đông khách cả. Bánh cuốn ở đây đặc biệt ở chỗ nó được gói bên trong lá chuối xanh. Ban đầu khi bắt đầu hoạt động, quán chỉ bán duy nhất món bánh cuốn gia truyền Nam Định mà thôi. Về sau khi kinh doanh khấm khá hơn, chủ quán mới mở bán thêm món bánh ướt  cho “có đôi có cặp”. Việc này cũng đã thu hút được nhiều thực khách hơn đến với quán. 

Quầy bánh cuốn Hai Tần

Hiện nay người chủ hiện tại của quán là chị Kiều là con gái của bà Hai Tần. Chị cũng đã cho biết món bánh cuốn tại quán làm hoàn toàn theo phong cách của người Nam Định, sử dụng lá chuỗi xanh là đặc điểm tiêu biểu để nhận dạng nó. Hình thức này cũng thu hút nhiều thực khách thì cách gói bánh khác hẳn với bánh cuốn gốc Sài Gòn.

banh-cuon-hai-tan

Dĩa bánh cuốn Hai Tần

Dĩa bánh cuốn Hai Tần nhìn rất đơn giản. Một phần bánh tiêu chuẩn sẽ có thêm chả lụa và chả chiên, phủ phía trên là hành phi và rau giá. Nhân bánh nmới là điểm cộng lớn của quán. Thành phần gồm có củ sắn, thịt, nấm mèo trộn với nhau theo 1 tỉ lệ, đem cuộn lại. Cái ăn khi ăn sẽ ăn cùng với nước mắm ngọt, ăn vào mới nâng thêm được hương vị của bánh cuốn.

Bánh ướt ở đây cũng rất phong phú, gồm cả nem chua, chả lụa và bánh tôm giòn. Quán cũng sẽ bán phần thập cẩm gồm cả 2 loại bánh cho bất kì ai muốn với mức giá là 25k/dĩa. Bánh thường được làm ngay tại quán nên khi ăn vào vẫn còn thấy nóng hổi. Những món này đặc biệt thích hợp cho những buổi sáng trời xe xe lạnh.

THỬ NGAY MÓN BÁNH CUỐN HÀ NỘI: Mải mê với món bánh cuốn Hà Nội đi cùng năm tháng 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Bánh cuốn Hai Tần – chuẩn bị bánh cuốn Nam Định
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn