Bánh bao Cả cần có tiếng ở Sài Gòn một thời giờ ra sao?

Bánh bao Cả Cần là một thương hiệu bánh bao đã tồn tại ở Sài Gòn từ thời trước giải phóng, rất lâu trước đây. Hiện tại quán này vẫn được bày bán và là một trong những cửa hành bánh bao có tiếng ở Sài Gòn. Tuy nhiên, ở phía sau câu chuyện của về bánh bao Cả Cần vẫn còn nhiều điều mọi người chưa biết.

Câu chuyện Bánh bao Cả Cần

Người chủ đầu tiên của hiệu bánh bao Cả Cần là ông Trần Phấn Thắng nhưng ông đã qua đời từ lâu. Quán này do ông Thắng và vợ mình cùng kinh doanh. Cái tên Cả Cần tuy được nhiều người lý giải bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên đó vẫn là suy đoán của người sau.  Tuy là bánh bao Cả Cần nhưng thật chất ở đây còn bán cả hủ tiếu nữa. Tất cả đều do bà Cả Cần nấu và đích thân nêm nếm theo công thức riêng. Tuy nhiên công thức này được giữ rất kĩ, ngay đến cả con của bà cũng chưa chắc đã biết hết tất cả.

XEM THÊM:

banh-bao-ca-can

Sau này ông bà Cả Cần di cư sang Canada và mở 2 cửa hàng ở Montreal. Về sau khi Việt Nam mở cửa, ông bà có quay về Việt Nam để mua lại cửa hàng cũ. Tuy nhiên, giữa lúc đang tiến hành thì bà Cả Cần mất, 1 nhà hàng ở Montreal cũng đóng cửa.

Bánh bao Cả Cần ngày nay

Hiện nay, bánh bao Cả Cần có cả thảy là 5 cửa hàng, trong đó 1 cửa hàng ở Montreal do ông bà Cả Cần mở ra lúc xưa, 3 cửa hàng là do con của ông bài Cả Cần mở ra sau khi bà Cả Cần mất, còn lại là cửa hàng ở quận 5, Sài  Gòn. Bánh bao mang tên Cả Cần ở Sài Gòn hiện tại nằm ở phía trước công viên Văn Lang, sát cạnh ngã tư Nguyễn Tri Phương – Hùng Vương. Tuy là một cửa hàng nhưng cửa hàng này hiện tại có 2 người bán. Buổi sáng là do ông Tư Lô và con cháu của ông đứng bán. Tư Lô vốn là bồi bàn cũ của quán Ông Cả Cần ngày xưa, sau khi gia đình ông Cả Cần sang Canada đã lấy 1 phần cửa tiệm. Tuy vẫn bán tại vị trí cửa hàng cũ nhưng mà nhiều thực khách ăn lại cảm thấy khác với vị bánh bao Cả Cần như ngày xưa. Còn vào buổi chiều, quán do một người bà con của ông bà Cả Cần bán. Nhiều người nói rằng đây mới chính là bánh bao Cả Cần đúng chuẩn vì người này từng được bà Cả Cần chỉ làm.

“Bánh bao Cả Cần” có màu hơi ngà chứ không trắng như loại bánh bao gốc của người Hoa vì không sử dụng bột tẩy. Vị bánh bao Cả Cần cũng bùi hơn, khi ăn vào không bị dính răng. Bên trong nhân bánh toàn là thịt băm chứ không pha trộn với cá như bánh bao người Hoa. Đây vẫn đang là một thương hiệu bánh bao có tiếng ở Sài Gòn, tuy nhiên bạn nên chọn lúc để đến và thưởng thức nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH: BÁNH TRUNG THU ALMAZ-Hương vị của 5 sao


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

2 Comments

Ý kiến của bạn