4 quán gà nướng thơm ngon lừng danh Sài Gòn

Gà nướng là một món Flyfood làm biết bao nhiêu thực khác mê đắm lớp da giòn bên ngoài và phần thịt béo mềm bên trong. Một ngày trời mưa phùn nhẹ, gió se mát, ra quán ngồi gọi phần đùi gà gòn, thơm phức, vừa ăn vừa nhâm nhi thời tiết se se, tự thưởng cho mình một phần kem King Taiyaki còn gì tuyệt bằng.

1. Gà nướng Anh Tư

Nằm ngay khu vực Gò Vấp, gà nướng ở đây thu hút thực khách nhờ vào phần thịt mềm được ướp ăn vừa miệng. Gà sau khi làm sạch sẽ được bỏ lên bếp than nóng hổi để nướng sao cho phần da bọc bên ngoài phải giòn rụm mới được xem là ngon.  Bạn có thể gọi cho mình phần nguyên con để có thể thưởng thức đầy đủ hết tất cả các bộ phần của con gà. Đây cũng là một hình thức “thách thức” mình mà nhiều nhóm bạn khi đến đây thường sử dụng, vừa nhâm nhi vị ngọt của gà, vừa cùng nhau trải qua thời gian vui vẻ.
ga-nuong-anh-tu
Có thể bạn muốn xem: Monkey In Black

2. Gà nướng lu Việt Hương

Cũng nằm trong khu vực Gò Vấp, ngay trên đường, Lê Quang Định, gà nướng lu Việt Hương là nơi bạn có thể tìm thấy cho mình nhiều món lẩu: lẩu gà lá giang, lẩu cá… ngoài món gà nổi tiếng với giá cả khá mềm. Không như tên gọi , gà ở đây vẫn được nướng bằng bếp than. Từ “lu” trong tên quán có xuất phát điểm từ cái lu to được đặt trang trí trước quán. Đúng như mục đích trang trí, lu này không đựng bất kì thứ gì bên trong, dù là nước sạch.

Gà nướng ở đây không bị khô, thịt mềm và dai khác với những điểm nướng than khác. Tuy nhiên quán lại không có nước chấm riêng mà chỉ có tương ớt để chấm khiến nhiều thực khách hơi “thất vọng”

viet-huong-ga-nuong-lu-viet-huong

3. Gà nướng Phi Long

 Được mệnh danh là một trong những thương hiệu gà có “thâm niên” tại Sài Gòn, quán hiện nay có 2 chi nhánh ở Phan Đăng Lưu và Nguyễn Trãi. Đầu bếp ở đây nướng gà theo cách riêng, vừa đứng bếp vừa nướng với lượng nhiệt vừa đủ, canh thời gian mà phết thêm lên phía trên một loại mật ong đã được pha chếthêm gia vị tại quán. Gà nước ở đât ngoài phần da giòn bên ngoài còn có phần thịt bên trong đậm gia vị nữa.
ga-nuong-phi-long

4. Gà nướng Bảy Đức

 Đã có mặt ở Sài Gòn từ những năm 90, gà nước ở đây đã đứng vững trong lòng thực khách sành ăn. Gà ở đây có nhiều loại: nướng, luộc, hấp… Ngoài hương vị chuẩn: thịt ngon mềm, da giòn, gà nướng ở đây chinh phục được thực khách là nhờ vào nước chấm riêng được làm từ hành tây pha thêm gia vị và tép mỡ tăng thêm vị béo cho phần gà nướng.
bay-duc-ga-ta-nuong


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn