3 quán CHÈ BƯỞI không thể bỏ qua ở Hà Nội

Có lẽ Sài Gòn được xem là thành phố với nhiều loại món ăn vặt nhất cả nước thế nhưng Hà Nội cũng không hề kém cạnh. Đây cũng là nơi tập trung nhiều món ăn ngon từ các quán ăn sang trọng trong nhà hàng cho đến những món ăn bình dân nơi vỉa hè.

3 quán CHÈ BƯỞI không thể bỏ qua ở Hà Nội

Ở Hà Nội có rất nhiều món ăn vặt khác nhau, và chè bưởi cũng là một trong số đó. Tuy đơn giản những lại thu hút rất nhiều thực khách sành ăn.

Xem thêm: Nếm thử topokki ngon ở Sài Gòn

                    Khám phá những địa điểm ăn bánh canh ngon ở Sài Gòn

                   làng cua đồng thu hút thực khách

Tuy nhiên để có thể kiếm được những địa điểm ăn chè bưởi ngon là không dễ. Dưới đây là 3 quán bán chè bưởi ngon nên thử ở Hà Nội được nhiều bạn yêu thích:

Chè bưởi ở Hai Bà Trưng

Mặc dù là một quán bé xíu nằm ngay bên đường Hai Bà Trưng như lại là quán cực kỳ đông khách, chứng tỏ được sứ hút vô cùng đặc biệt của món này mang lại. Đây là hàng chè bưởi có thâm niên lên đến hàng chục năm, thế nên chè ở đây rất ngon, sánh mịn nhưng lại không cứng và những hạt đậu xanh trong lý lại rất mềm mà không bị mất đi cái hình dạng vốn có của nó. Và nước cốt dừa cũng được bà chủ ở đây nấu rất cẩn thận, vừa thơm vừa sánh mín, lại không quá ngọt. Tuy thực đơn ở đây chỉ duy nhất có ột món là chè bưởi, thế nhưng quán chè bưởi ở đây lại thu hút đến thế.

chè bưởi

Chè bưởi nằm trên đường Đê La Thành

Với hương vị vô cùng đặc biệt cùng vị ngọt vừa đủ, món chè ở đây cũng hút khách không kém. Những miếng cùi bưởi giòn dai cùng với đỗ xanh được bà chủ nấu mềm mềm, vô cùng ngon miệng mang đậm phpng cách chè bưởi của người miền Nam trở thành một địa điểm đến vô cùng quen thuộc đối với người dân Hà thành.

Chè bưởi trên đường Bà Triệu

Đã trở thành một địa chỉ vô cùng quen thuộc đối với người dân Hà Nội từ lâu, quán chè bưởi trên đường Bà Triệu đã khiến không ít những bạn trẻ Hà Nội mê mẩn bởi hương vị cũng như cách phục vụ vô cùng tuyệt vời. Dù đã trải qua bao nhiêu năm nhưng quán chè bưởi trên đường Bà Triệu này vẫn giữ nguyên được hương vị không hề thay đổi, vẫn ngon và hấp dẫn như ngày xưa. Những cốc chè ở đây đều được người chủ quán để sẵn ra từ trước,để những thục khách có thể dễ dàng mang những cốc chè này di chuyển dễ dàng hơn.

Ở Hà Nội, món ăn vặt thì có rất nhiều nhưng để tìm kiếm nhứng địa điểm ăn ngon là không dễ. Chè bưởi là một món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của miền Nam nhưng lại rất được các bạn trẻ miền Bắc ưa chuộng, trở thành một trong những món ăn vặt vô cùng quen thuộc đối với người dân Hà Nội.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn