Thưởng thức hương vị độc đáo trong món BÁNH TÀI LỘC của người Quảng Ninh

Quảng Ninh nổi tiếng với những địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng với địa danh vịnh Hạ Long- một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới,….và Quảng Ninh còn nổi tiếng với những món ăn cực kỳ thú vị nhưng lại rất độc đáo.

Thưởng thức hương vị độc đáo trong món BÁNH TÀI LỘC của người Quảng Ninh

Nếu Hà Nội có món chè Lam đãi khách thì Quảng Ninh cũng có món ăn vô cùng bình dị gắn liền với đời sống người dân vùng biển này. Sẽ thật là thiếu sót nếu như ta không thể không kể đến món bánh tài lồng ệp nổi tiếng ở đất Quảng Ninh.

Được xem là một trong những món ăn truyền thống và thường được người dân nơi đây dùng như một món ăn để cúng, để thiết đãi trong những ngày lễ Tết quan trọng ở đây.

Xem thêm: Đến những quán cafe đẹp Hà Nội để thưởng thức không gian tươi đẹp

                    Những quán ốc ngon Sài Gòn khiến thực khách mê mẩn

                    Những quán  trà sữa đẹp ở sài gòn hút khách ở Sài Gòn

Vốn dĩ là một tỉnh được thiên nhiên yêu quý và ưu đãi với rất nhiều địa danh du lịch thu hút du khách như những hòn đảo nhỏ hoang sơ nhưng vô cùng quyến rũ như  đảo Cô Tô hay kỳ quan thiên nhiên thế giới như vịnh Hạ Long thu hút không ít khách du lịch trong và ngoài nước. Thế nhưng Quảng Ninh không chỉ có vậy, nó còn ẩn chứa những vẻ đẹp trong văn hóa ẩm thực, tuy đơn giản nhưng vô cùng độc đáo với món bánh mang tên bánh tài lồng ệp nổi tiếng.

bánh tài lồng ệp

Với nhiều cái tên khác nhau như “tày nồng ệp”, hay nhiều người vẫn gọi món bánh trong dịp Tết này với cái tên vô cùng may mắn “bánh tài lộc”. Vốn là một món ăn có nguồn gốc từ người Sán Dìu sống ở thành phố Hạ Long và một số tình khác ở vùng núi phía Bắc., được rất nhiều người yêu mến bởi cái vẻ đẹp rất dân dã và hương vị độc đáo của nó.

Tuy vẻ ngoài trông rất đơn giản thế nhưng, để có thể làm nên những chiếc bánh tài lồng ệp này thì không phải dễ chút nào, phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau với các tỷ lệ phù hợp. Trong loại bánh tài lồng ệp này, người Sán Dìu cũng sử dụng những nguyên liệu thành phần từ thiên nhiên như mật mía, đường phèn mà không sử dụng các chất ơhuj gia khác.

Bánh tài lồng được hấp với thời gian khá lâu, bánh ngon là bánh khi vừa chín phải có mùi hương tỏa ra, hơn nữa phải có vị ngọt của gừng thơm vag vị ngọt của đường phèn hoặc mật mía, bánh tài lồng ngon thì phải có màu vàng nâu với những lớp lạc vừng được rắc xung quanh trông vô cùng hấp dẫn.

Loại bánh đặc sản này được bán ở hầu hết các nơi ở Quảng Ninh, điều này cho thấy sự quen thuộc và yêu quý của người dân phố biển  đối với món bánh đặc biệt này.

Cũng giống như những loại bánh khác như chè lam của Hà Nội, bánh tài lồng ệp này cũng thường được dùng chung với nước chè xanh, bởi cái sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa vị đắng của ly chè xanh và vị ngọt của những chiếc bánh tài lồng ệp này mới hòa hợp làm sao.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn