Thưởng thức cơm gà Tam Kỳ nổi danh Đà Nẵng

Việt Nam được biết đến như một quốc gia gắn bó với nghề trồng lúa nước lâu đời, thế nên ẩm thực cũng có sự kết hợp chặt chẽ với lúa gạo. Mà cơm chính là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt ta. Cơm cũng được người dân Việt Nam biến tấu với nhiều cách chế biến cùng với những nguyên liệu riêng tạo nên đặc trưng của từng món ăn.

Thưởng thức cơm gà Tam Kỳ nổi danh Đà Nẵng

Nếu nói cơm tấm là món ăn gắn bó với người Sài Gòn, thì món cơm gà Tam Kỳ lại vô cùng nổi tiếng với người dân miền Trung nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng.

Nói đến cơm gà thì có rất nhiều quán ăn có thể chế biến nên nhưng chỉ riêng cơm gà Tam Kỳ lại giữ được cái vị ngon đặc trưng, tạo nên nét riêng biệt trong văn hóa ẩm thực miền Trung.

Với sự khéo léo cùng với nét nghệ thuật trong văn hóa ẩm thực mà người dân nơi đây đã sáng tạo nên một món cơm gà trong vô cùng quyến rũ, hương vị thì đậm đà, tươi ngon mà chỉ riêng ở đây mới có, khiến không ít thực khách từ nhiều nơi đổ về chỉ vì mong muốn có thể một lần thưởng thức hương vị đặc biệt mà nó mang lại.

cơm gà tam kỳ

Sở dĩ được gọi là cơm gà Tam Kỳ chính là vì được làm từ thịt của những con gà Tam Kỳ được nuôi bởi bàn tay của những người nông dân nơi đây, thịt vừa dai, lại vừa thơm, mang đậm phong vị của vùng miền Trung này. Gà được luộc chung với ít muối và gừng nhỏ, rồi được xé trộn với tiêu, hành và rau răm, bốc mùi thơm nghi ngút.

Còn cơm thì  được làm từ loại lúa gạo mới, vừa dẻo vừa thơm và để có mùi thơm đặc trưng thì thường họ sẽ một ít gừng, tỏi giã nhuyễn hay ít là dứa. Còn màu vàng của cơm gà Tam Kỳ là nhờ vào bột nghệ, thế nên mới có thể tạo nên màu sắc vàng óng, tươi tắn như thế, chỉ nhìn vào là muốn ăn.

Thưởng thức hương vị cơm gà Tam Kỳ

Với sự kết hợp vô cùng khéo léo, món cơm gà Tam Kỳ đã đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự hài lòng ăn uống của các thực khách nơi đây, tạo ra món cơm gà mặn mà, cay cay rất riêng của miền xứ Quảng mà du khách nào đã thử cũng đều tấm tắc khen ngon.

Dù có nhiều món cơm được kết hợp với gà như cơm gà chiên xói mỡ, gà chiên  nước mắm,..nhưng cơm gà Tam Kỳ vẫn luôn giữ được cái hương vị vốn rất riêng của nó mà không món ăn nào có thể so sánh được. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đã tạo nên một món cơm gà Tam Kỳ vô cùng nổi tiếng không chỉ riêng vùng đất nắng gió này mà giờ đây ngày càng được nhiều người biết đến, không chỉ trong nước mà nhiều nơi trên toàn thế giới.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn