Quán BÚN RIÊU CUA Hoàng Kỳ-Quán bún riêu không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Hà Nội vốn dĩ là một trong những nơi đi đầu về ẩm thực, cũng là nổi sản sinh ra rất nhiều món ăn nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn bè bạn quốc tế, nào là phở bò truyền thống, nào là chè Lam phố Thạch Thất độc đáo,…và nhất là không thể không nhắc đến món bún riêu cua gia truyền Hà Nội.

Quán BÚN RIÊU CUA Hoàng Kỳ-Quán bún riêu không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Nói đến bún riêu cua, hàng quán ngon ở Hà Nội thì không khó kiếm thế nhưng nếu nói đến quán bún riêu cua vừa ngon mà lại được nhiều người biết đến thì chắc có lẽ chỉ có Bún riêu cua Hoàng Kỳ là đạt được điều đó.

Nằm ở phố Tô Hiệu (Cầu Giấy), quán bún riêu cua Hoàng Kỳ này đã là một trong những quán bún lâu năm ở Hà Nội, tồn tại từ cuối của năm 90 của thế kỷ trước, thế nên nhiều thực khách vẫn luôn tò mò mà tìm đến cái nơi sản sinh ra món bún riêu cua vừa ngon mà lại vừa chất lượng như vậy. Đây cũng là một quán ăn đã tồn tại hơn ba thập kỷ, không chỉ thõa mãn về về cị giác mà các thực khách còn có thể cảm nhận hương vị độc đáo trong món bún riêu cua hơn 30 năm.

Điều đặc biệt trong món bún riêu cua cuat quán chính là hương vị nước lèo trong và ngọt thanh hơn so với những hàng quán khác, và đây cũng chính là bí quyết của những bác đầu bếp ở quán Hoàng Kỳ này. Theo nhưng những gì các bác đầu bếp ở đây bật mí, thì để có thể làm cho nước lèo ngon như vậy là nhờ vào sử dụng giấm bỗng, nhờ vậy mà nước lèo mới có được vị ngọt từ xương một cách tự nhiên.

bún riêu cua hoàng kỳ

Với món ngon như vậy thế nhưng giá cả lại rất phải chăng, suất ăn cao nhất mà giá chỉ tầm 35.000 đồng cho mỗi một tô bao gồm các thành phần như thịt bò, riêu cua, chả cá, giò nấm,…rất phong phú.

Thế nên thật không khó để quán bún này được lòng thực khách đến vậy, hàng ngày quán đã bán được bình quân khoảng 100kg bún trong khoảng thời gian từ 7h cho đến 9h tối, cho dù vậy nhưng quán lúc nào cũng đông, thế nên muốn thưởng thức món bún riêu cua nổi tiếng Hoàng Kỳ thì nhất định phải đến sớm nhé.

Bên cạnh là một quán ăn bình dân, thế nhưng không gian trong quán cũng được pha một chút nghệ thuật với những bức tranh dân gian Đông Hồ trên tường, tạo nên cảm giác khá ấm cúng, giao thoa giữa ẩm thực xưa  và hiện đai.

Quán ăn thì có rất nhiều, thế nhưng để có thể cảm nhận hết những hương vị ngon của những món ăn đó không phải là điều dễ dàng, quán ăn bún riêu cua nổi tiếng Hoàng Kỳ chính là một địa điểm ăn ngon không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Nội, hay thực khách muốn thưởng thức hương vị danh bất hư truyền trong ẩm thực của người Hà Nội.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn