Pizza chả giò nổi tiếng của cửa hàng Pizza Logic Nhật

Pizza vốn là món ăn phương tây, tuy nhiên khi món ăn này lại mang đậm truyền thống người Việt khi mà nhà hàng Pizza Logíc đã sáng tạo ra món pizza chả giò mới xuất hiện vào tháng 8 vừa qua. Quán ăn này nằm ở khu thương mại mới vừa được khai trương Saigon Center ở địa chỉ số 92 – 94 Nam Kì Khởi Nghĩa, quận 1.

MÓN LẠ SÀI GÒN: 

Sushi cô chủ nhỏ
Trà sữa chatime
Chân gà quái thú

Chuỗi cửa hàng Pizzeria

Quán Pizza Logic nằm trong chuỗi cửa hàng nổi tiếng Pizzeria nổi tiếng tại Nhật Bản. Trong đợt khai trương quán vừa qua, nhà hàng cũng đã giới thiệu đến thực khách món ăn mới Pizza chả giò là tác phẩm của sự hợp tác giữa nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân và bếp trưởng Junichi Shoji (năm 2012 đạt giải vô địch thế giới về làm bánh Pizza Trofeo Caputo). Đây có thể xem là sự giao thoa đầy độc đáo giữa ẩm thực Tây Đông đến từ những chuyên gia ẩm thực chuyên nghiệp.

pizza-cha-gio-pizza-logic

Hỏi lại cô Cẩm Vân mới biết rằng ý tưởng này thật ra đến từ bếp trưởng Junichi Shoji. Ban đầu anh dự tính sẽ kết hợp món bánh pizza này với gỏi cuốn của Việt Nam. Tuy nhiên điều này gây ra nhiều khó khăn do bản chất 2 món ăn này khác nhau. Món gỏi cuốn là món ăn tươi sống, trong khi đó pizza lại là món ăn nướng làm cho sự kết hợp này có vẻ khập khiễng. Sau đó, cô Cẩm Vân đã đưa cho bếp trưởng công thức làm món chả giò Việt để bếp trưởng sáng tạo ra món pizza chả giò hiện giờ. Có thể nói, món ăn này là thành quả xứng đáng của sự sáng tạo.

Công thức món pizza chả giò

Phần bột bánh được pha chế trước, theo như công thức quen thuộc như cách làm bánh pizza. Đến cả tỷ lệ và có độ nghỉ của bột cũng giống hệt. Sau khi nhào cho mịn, đầu bếp sẽ dàn đều bột ra thành một lớp vỏ mỏng, trải dài trên mặt bàn, sau đó lấy phần nhân là hỗn hợp của các nguyên liệu chả giò như cà rốt, thịt bằm, thêm hải sản nữa được cho vào giữa vỏ bánh. Sau đó bếp trưởng còn cho thêm một lớp phô mai ở trên, một ít tiêu và dầu ăn để món ăn thêm đậm vị hơn. Làm nhân xong đầu bếp sẽ cuộn vỏ bánh ở ngoài lại hệt như cuốn chả giò. Cuốn xong phần bánh àny được quét thêm một lớp dầu ăn để chín đều và nhanh hơn. Bánh được cho vào lò nướng củi thường thấy của bánh pizza. Do được làm theo dạng chả giò nên pizza chả giò có hình trụ dài, khi cho vào lò nướng phải để xa lửa hơn bình thường để phần vỏ không bị cháy xém. Pizza chả giò dùng kèm với nước mắm chua ngọt là đúng vị.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM: Bánh giò-Hương vị khó quên


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn