Nuốt nước miếng với món CHÁO HÀU Ô Loan nổi tiếng trên đất Phú Yên

Bên cạnh những vẻ đẹp mà chúng ta đã nhìn thấy trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì Phú Yên còn mang đến cho những vị khách du lịch của chúng ta vẻ đẹp không thể cưỡng lại được từ những món ăn vô cùng nổi tiếng.

Nuốt nước miếng với món CHÁO HÀU Ô Loan nổi tiếng trên đất Phú Yên

Sẽ thật là thiếu sót nếu như không nói đến món cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng nổi danh khắp Phú Yên.

Ở Phú Yên thì hàu có thể tìm thấy quanh năm, nhất là vào cuối xuân đầu hạ thì đây mới là lúc hàu thu hoạch được nhều nhất, mà lại có chất lượng nhất với những con hàu vừa mập, vừa to. Và để có thể bắt được những con hàu thơm ngon bổ dưỡng thì người ngư dân phải đi biển từ sáng sớm, những con hàu thường bám rất chặt vào những phiến đá, thành cầu, hay là những rạn san hô ngoài biển, nhiều con hàu có thể bám rất chặt thế nên đôi khi những người ngư dân này đều phải dùng đến dao để có thể cạy hàu ra dễ dàng hơn.

Xem thêm: Những hương vị từ trà sữa randb ngô đức kế khiến giới trẻ thích thú

                      Thêm nhà hàng chay 3 lá giới thiệu cho thực khách

                     Không chỉ là hương vị thơm ngon từ chè thanh tâm

Với những lớp vỏ xù xì không mấy xinh đẹp, thế nhưng đằng sau lớp vỏ đó chính là phần thịt trắng và ngon phía bên trong. Với những con hàu này thì bên cạnh những món nướng, nhúng dấm hay nấu canh quen thuộc thì hàu còn được dùng để nấu cháo, vừa dễ ăn mà lại rất dễ làm.

cháo hàu ô loan

Trong món cháo hàu nổi tiếng Phú Yên thì gạo cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, gạo để nấu cháo hàu phải là loại gạo đỏ, gạo nếp để cho cháo thế sánh, thêm thơm ngon hơn. Ngay từ đầu thì gạo phải được ngâm qua trong một thời gian, vo cho thật sạch rồi bắt bếp lên nấu cho nhừ, bên cạnh đó những ocn hàu cũng phải được rửa cho thật kỹ, heeys cát, sau đó sẽ được lấy phần thịt bên trong và ướp một chút gia vị và nhất là khoogn thể thiếu công đoạn xào hàu với mỡ hành thơm lừng. Bước cuối cùng là cho phần hàu vừa được xào xong cho vào cháo, đơn giản thế thôi nhưng cháo hàu lại chính là một đặc sản, một món ăn khiến không ít người đều phải tán thưởng.

Chính cái hương vị ngọt đậm đà, mùi thơm rất riêng mà những con hàu Phú Yên này mang lại mà món cháo hàu Ô Loan ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn. Không chỉ tạo nên một kiệt tác trong những món ăn ở Phú Yên, mà nó còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là hàm lượng canxi cao trong hàu đã góp phần tăng thêm giá trị cho món cháo hàu nổi tiếng này.

Ở Phú Yên, người ta có thể thưởng thức món cháo hàu nổi danh này vào bữa sáng, bữa trưa, hay ngay cả bữa tối, cảm nhận hương vị ngọt ngào của hàu cùng vị sóng sánh, mùi thơm của rau mùi, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến người ta phát thèm rồi.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn