Ngỡ ngàng món kem đen kì lạ ngon đến khó cưỡng

Xuất hiện rầm rộ, món kem đen hiện nay đang là một chủ đề khá nóng hổi trong làng ẩm thực Việt. Đã có danh tiếng từ lâu trên thếgiới nhưng khi đến Việt Nam món ăn này cũng khiến cho nhiều người phải kinh ngạc vì sự kì lạ của nó. Khác với những  loại kem nhiều màu rực rỡ khác, kem đen chỉ mang duy nhất một màu đen, từ phần kem hay đến phần bánh giòn ở phía dưới. Kì lạ là, chỉ cần cắn một miếng kem, môi và lưỡi bạn sẽ lập tức cũng sẽ đen như phần kem vậy.

Nguyên liệu kì lạ món kem đen

Món kem đen này mang tên gọi chính thống là Morgenstern’s finest ice cream vốn được đặt theo tên của người sáng tạo ra nó. Morgenstern sống tại Manhattan, New York, Mĩ đã nảy ra ý tưởng về món kem đen này sau khi ông thưởng thức món chocolate làm từ tro dừa. Không cưỡng lại được hương vị đó, ông đã tìm cách tạo ra hương vị món kem làm từ tro dừa để được nếm lại hương vị tuyệt vời này.

Xem ngay:

Nguyên liệu chính để làm chính là vỏ dừa đốt cháy thành than. Nghe đến đây nhiều người nghĩ rằng như thế thì làm sao mà có thể ăn được. Nhưng không dừng lại ở đó, trò dừa hữu cơ sau khi được đốt cháy ở nhiệt độ cao sẽ được đi qua màng lọc nhiều lần để giữ lại phần nước cốt tinh túy nhất. Nước cốt này chính là than hoạt tính sau đó sẽ kết hợp với sợi dừa, cùi dừa, kem dừa, sữa dừa và nhiều hương vị khác để làm nên món kem đen.

kem-den-ba-hat

Cách chế biến khá kì lạ, nói cách khác, món kem này chẳng qua là một dạng than hoạt tính nhưng lại được chế biến theo cách riêng nên mang hương vị khác hẳn với các món kem khác. Chính vì thế ngay từ khi ra đời món kem này liên tục được nhiều người săn đón. Thậm chí tại New York, người ta phải xếp hàng chờ mua món ăn này.

Biến tấu kem đen

Món kem này sau này còn được biến tấu thêm nhiều màu sắc khác. Chẳng hạn như viên kem màu xanh tím hay việc phối hợp 1 viên kem trắng giữa 2 viên kem đen. Ở Sài Gòn, bạn có thể đến quán ăn vặt trên đường Bà Hạt ở quận 10 để thưởng thức món kem này. Đây cũng là quán kinh doanh món trà sữa 3 ngăn nổi tiếng trước đó.

Tuy nhiên, đi cùng với độ nóng sốt của món ăn này, những tranh cãi xoay quanh vấn đề sức khỏe liên quan đến món kem đen cũng trở nên rầm rộ. Nhiều lập luận trái nhiều nhau cùng tồn tại, tốt có, xấu có. Vì thế nếu muốn thưởng thức món kem đen thì tốt nhất bạn hãy tìm hiểu kĩ trước khi tìm đến ăn nhé.

Món kem đặc biệt đến từ xứ sở hoa anh đào: Khám phá hương vị kem xếp lớp nổi tiếng Nhật Bản

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn