Những món ăn nổi tiếng làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An

Cơm gà, bánh mì, cao lầu… đây là những món ăn luôn được du khách tìm kiếm thưởng thức và được xuất hiện rất nhiều trên báo chí thế giới nhắc đến khi nói về du lịch Hội An.

Những món ăn nổi tiếng làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An

Cơm gà: Cơm gà Hội An nổi bật trong mắt du khách bởi màu vàng óng tự nhiên của cơm khi nấu trong nước luộc gà, kết hợp cùng màu xanh tươi của rau sống và từng miếng thịt gà săn chắc vàng rượm. Với giá rơi vào khoảng 40,000 đồng, bạn có thể gọi được một đĩa cơm gà xé, cơm gà phần một người hoặc gọi một phần cơm cho 4 – 6 người ăn bao gồm một đĩa gà chặt đầy với vài cọng hành trang trí bên trên, 1 tô cơm và 1 tô canh  khi đi theo nhóm. Nổi tiếng nhất là cơm gà bà Buội đường Phan Chu Trinh, hoặc quán Hương đường Lê Lợi, cơm gà Ty.

Cao lầu: Để có được Một tô cao lầu ngon không phải đơn giản, phải đầy đủ những nguyên liệu gồm mỳ tươi đã được trần qua nước sôi thật kỹ, thêm một ít giá trụng vừa chín tới và không thể thiếu rau sống đặctrưng của làng Trà Quế. Bên trên là những lát thịt xá xíu thái mỏng vừa ăn cùng vài miếng da heo chiên giòn là bạn đã có thể thưởng thức được món ăn tinh túy nền ẩm thực hội an. Bạn có thể thưởng thức món cao lầu này ở khắp các con phố Hội An, nổi tiếng nhất phải nói đến món cao lầu Thanh ở Thái Phiên tiếp đến là món cao lầu bà Bé ở Trần Phú. Giá một bát khoảng 25.000 đồng.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc 

Bánh mì: Là một món ăn rất quen thuộc với chúng ta hằng ngày nhưng đây là món ăn hầu hết ai cũng thử khi đến Hội An. Bánh mì ở Hội An cũng có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm nhưng đặc biệt nhất phải nói đến chính là phần nước sốt đặc biệt khiến chiếc bánh mì thơm ngon hơn so với một ổ bánh mì thường. Một trong 2 tiệm bánh mì nổi tiếng nhất thành phố Hội An đã được báo chí nước ngoài nhiều lần nhắc đến chính là bánh mì Phượng và bánh mì madam Khánh. Giá một ổ bánh mì thường là 20.000 đồng, ổ đặc biệt là 25.000 đồng.

Thịt xiên nướng: Khi bạn đi bộ dạo từ phố Trần Phú cho đến góc đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, sẽ dễ dàng nhìn thấy những hàng quán thịt nướng thơm ngon với mùi thơm nứt mũi chào đón bạn. Những xiên thịt nướng trên bếp than hoa đang còn nóng hổi được cuốn trong một lớp bánh tráng mỏng cùng lát bánh ướt, rau thơm, khế chua, dưa chuột quyện với phần nước chấm đặc biệt tạo thành một bản hợp tấu hương vị đậm đà khó quên. Giá một xiên là 5.000 đồng.

Tham khảo thêm: 
Điểm mặt những món ăn ngon ở phố Tây Tạ Hiện P1
Cua sốt ớt món ngon độc đáo của người dân Singapore


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn