Không thể rời mắt với món BÁNH XÈO TÔM NHẢY nổi tiếng Bình Định

Nếu đã đến du lịch ở phố biển Quy Nhơn thì không thể nào lại bỏ qua những món ăn đặc sản nổi danh làm nên hương vị rất riêng, hấp dẫn không ít khách du lịch không chỉ trong mà còn ngoài nước. Nói đến ẩm thực ở Quy Nhơn, có lẽ người ta sẽ không bao giờ quên cái hương vị giòn, thơm của những chiếc bánh xèo với cái tên tôm nhảy rau mầm cực kỳ nổi tiếng.

Không thể rời mắt với món BÁNH XÈO TÔM NHẢY nổi tiếng Bình Định

Điểm đặc biệt trong món bánh xèo nổi tiếng Bình Định chính là những chiếc bánh tráng mỏng bên ngoài và bên trong là những miếng nhân tôm vừa mới chiên kết hợp với một ít rau mầm cùng với những miếng xoài được cắt sợi chua chua. Tất nhiên ăn bánh xèo thì không thể thiếu chén nước chấm được làm từ mắm và tỏi ớt, tạo nên một món ăn hết sức dân dã nhưng lại rất độc đáo cho những món ăn ở Bình Định.

Xem thêm: Giới thiệu địa chỉ quán ăn Hàn Quốc ngon miệng hancook ngay tại Sài Gòn

                    Đến làng cua đồng thưởng thức hương vị dân dã của quê hương Việt Nam

                    Bánh canh ngon Sài Gòn đáng được nhiều người thưởng thức

Như là một thứ quà, một món ăn độc đáo của quê hương đất võ Bình Định, bánh xèo tôm nhảy đã trở thành một món ăn vô cùng độc đáo,  rất riêng của làng quê Bình Định. Mà nếu như muốn ăn món bánh xèo tôm nhảy nổi tiếng Bình Định thì nhất định phải tìm đến nơi sáng tạo nên món ăn dân dã này-chính là thôn Mỹ Cang thuộc huyện Tuy Phước thì mới có thể cảm nhận được hương vị đậm chất thôn quê nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

bánh xèo tôm nhảy

Điểm thu hút của món ăn này chính là những con tôm của phố biển Bình Định trở thành một trong những nguyên liệu thành phần quan trọng góp phần không nhỏ trong việc hấp dẫn sự chú ý của thực khách. Những con tôm đỏ au nằm trên mặt của những chiếc bánh trông rất lôi cuốn, có lẽ bởi vì đây chính là những con tôm tươi ngon nhất được chính những người dân phố biển Quy Nhơn này đánh bắt vào những buổi sáng sớm để có thể làm bánh, hơn nữa với loại tôm này lại có vị ngọt bùi, thơm ngon đến khó cưỡng.

Để có thể làm được những chiếc bánh xèo tôm nhảy thơm ngon thì cần phải cẩn thận trong từng khâu chế biến nhất là từ khâu lựa chọn gạo để làm bánh. Gạo để làm bánh phải là loại gạo thơm ngon đến từ những cánh đồng nằm ở khu phía Đông, trước tiên sẽ được ngâm qua đêm với một chút muối. Việc ngâm gạo với một chút muối như thế sẽ góp phần làm cho gạo bớt chua hơn, sau đó gạo sẽ được xay cùng với bột nghệ và một chút nước cốt dừa để khi chiên bánh lên sẽ có màu sắc rất bắt mắt cùng với mùi thơm bùi thoang thoảng bay quanh.

Đối với người dân nơi đây, họ thường thưởng thức món bánh xèo này cùng với rau mầm, một loại rau xanh mướt nhưng lại có vụ hơi the, tuy vậy nhưng lại có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng. Hơn nữa khi ăn món này thì nhất định phải thưởng thức với loại nước mắm tỏi ớt đến từ đảo Lý Sơn bởi chỉ có loại mắm này mới có thể hòa quyện vào những chiếc bánh xèo tạo nên một món ăn hết sức ngon miệng nhu thế này.

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Không thể rời mắt với món BÁNH XÈO TÔM NHẢY nổi tiếng Bình Định
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn