Khám phá hương vị vịt quay Bắc Kinh danh bất hư truyền

Trung Quốc không chỉ nổi danh bởi kỳ quan thế giới” Vạn lý trường thành” mà còn được nhiều người nhắc đến bởi những món ăn, đặc sản độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Trung Quốc.

Khám phá hương vị vịt quay Bắc Kinh danh bất hư truyền

Một trong số những món ăn có thể khiến thực khách “khen lấy khen để” mà người Trung Quốc đã làm được chính là món “vịt quay Bắc Kinh”. Đây là 1 món ăn đặc sản nổi danh ở Đông Bắc Trung Quốc, mà đặc biệt là ở Bắc Kinh.  .

Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh chính là da vịt mỏng , giòn , màu vàng sậm. Để phục vụ tốt nhất cho thực khách nhiều đầu bếp thường tách thịt và xương ra để riêng, thịt thì sẽ được thái lát bày ra đĩa, còn phần xương sẽ được dùng để nấu canh hay soup. Tuy nhiên nhiều nơi vẫn giữ cách ăn truyền thống để thực khách có thể dùng tay, ăn tùy ý theo phong cách bình dân của mình.

Ăn kèm với món vịt quay Bắc Kinh thường có những loại nước sốt riêng, thường được làm bằng những hạt đỗ tương hay đậu nành đã ủ lên men nghiền ra trộn với tỏi hoặc 2 được chế biến bằng cách pha tỏi nghiền, chút dầu mè và chút nước tương xì dầu lỏng.

vit-quay-bac-kinh

Và để có thể tạo nên món vịt quay Bắc Kinh vừa ngon vừa thơm này thì cách chế biến vô cùng phức tạp, người đầu bếp đã phải nghiên cứu rất kỹ trong các công đoạn để có thể làm nên màu sắc vừa hấp dẫn hay cái hương vị thơm, dai của vịt quay. Chính vì thế mà vịt quay Bắc Kinh đã không uổng công của các đầu bếp, làm hài lòng vô số các thực khách, không chỉ trong nước mà còn rất nhiều khách du lịch từ nhiều quốc gia. Hơn nữa, món vịt quay Bắc Kinh cũng nằm trong số những món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới.

Bên cạnh hương vị thơm ngon mà vịt quay mang lại, nguyên liệu mang lại  màu đỏ tươi cho món vịt quay Bắc Kinh còn có thể giúp làm giảm nguy cơ bị chết vì bệnh tim tới 1/3 và chết vì ung thư tới 2/3. Do đó, có thể thưởng thức một món ăn vừa ngon lại vừa có thể giúp tăng cường cho sức khỏe thì còn gì bằng nữa chứ.

Điều tuyệt vời nhất trong món vịt quay Bắc Kinh này chính là cái dư vị còn sót lại trong miệng khi ăn món này, khiến cho thực khách phải luôn ghi nhớ đến cái vị đậm đà, thơm ngon trong từng lát thịt quay cùng với hương vị của nước sốt, khiên thực khách nhớ mãi không quên.

Thế nên, người ta thường hay nói vui rằng: “Đến Bắc Kinh mà không một lần ăn vịt quay Bắc Kinh thì có khác nào chưa từng đến Bắc Kinh”. Với cái hương vị khó cưỡng của món vịt quay Bắc Kinh trứ danh thì khó lòng ai có thể chối từ chứ.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn