Khám phá hương vị vịt nướng Vân Đình nổi tiếng khắp Hà Nội

Nếu Trung Quốc có món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng khắp bốn phương thì ở Việt Nam cũng có món vịt cỏ Vân Đình không hề thua kém.

Khám phá hương vị vịt nướng Vân Đình nổi tiếng khắp Hà Nội

Nói đến ẩm thực, Hà Nội là nơi sản sinh ra rất nhiều món ăn làm nên những món ăn đặc sản vô cùng phong phú, từ đơn giản cho đến phức tạp. Mỗi món ăn đều có những hương vị riêng đặc trưng cho từng vùng miền, từng địa điểm. Cũng giống như vậy, ngay tại Vân Đình đã tạo nên món vịt Vân Đình nổi danh khắp nơi mà ai cũng  biết.

Vốn không chỉ được nhiều người biết đến với món thịt chó hay giò chả,…mà ở đây còn nổi tiếng với những bầy vịt đàn mang tên Vân Đình nổi tiếng. Nếu du lịch xung quanh Hà Nội mà bạn nhìn thấy những đám khói trắng mờ đục thì có thể chắc chắn rằng bạn đang ở địa phận Vân Đình.

Thường có ba cách chế biến phổ thông cho món này chính là vịt luộc, vịt nướng và cháo vịt.  Bên cạnh đó, một số hàng quán còn làm thêm món tiết canh vịt để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

vịt vân đình

Vịt Vân Đình-Với nhiều cách chế biến khác nhau

Thông thường, vịt đàn thường khá béo, khi ăn sẽ rất ngấy và dễ chán nên nhiều thực khách không thích ăn món vịt luộc. Thế nhưng vịt cỏ Vân Đình thì khác, thịt vừa mềm, lại có độ chắc, dai, ít mỡ. Người ta thường ăn vịt Vân Đình luộc với nước mắm pha tỏi tớt, có thêm ít nước cốt chanh, chua chua, cay cay hương vị ngon tuyệt.

Còn đối với món thịt nướng, những đầu bếp ở đây sẽ lóc thịt riêng ra, rồi nướng trên bếp than hoa, nhờ vào việc ép mỏng thịt trên vỉ nướng sẽ có tác dụng giúp thịt vịt chín nhanh hơn, lại mang đến mùi vị thơm ngon hơn so với việc sử dụng những phương thức khác. Thịt vịt Vận Đình nướng thường dùng kèm với nước chấm, được chế biến từ nước lèo đặc biệt, phù hợp với món thịt vịt nướng Vân Đình.

Cháo vịt Vân Đình cũng được chế biến cực kỳ đơn giản. Thịt vịt sẽ được xé nhỏ vừa ăn, đến khi có khách gọi thì mới cho thịt vừa xé vào cháo, thêm một ít hành hoa và rau thơm như rau tía tô, tô cháo không quá đặc cũng không quá loãng, như thế thôi cũng đủ làm ấm lòng không biết bao nhiêu thực khách, nhất là những ngày mưa hay mùa đông giá rét mà thương thức những tô cháo vịt Vân Đình này thì còn gì bằng.

Hiện nay, vịt cỏ đã có nhiều lai tạp, và những cửa hàng vịt Vân Đình đã sinh sôi nảy nở ở nhiều nơi trên toàn quốc. Thế nhưng để có thể thưởng thức hương vị chính thống của món ăn này thì phải đến trực tiếp Vân Đình-địa phương sản sinh ra món này thì mới có thể thõa mãn được cái tò mò về hương vị tinh túy trong món ăn này.

Xem thêm: vịt quay Bắc Kinh


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn