Khám phá hương vị ốc móng tay vùng biển Quảng Ninh

Việt Nam là đất nước có biển trải dài, thế nên đi cùng với những điều kiện tuyệt vời do thiên nhiên mang lại thì ẩm thực Việt Nam cũng được làm giàu nhờ vào những món ăn có xuất xứ từ những vùng biển như vậy.

Khám phá hương vị ốc móng tay vùng biển Quảng Ninh

Từ các loại hải sản có giá trị cao như cua biển, cá ngừ,..hay chỉ là những loại có giá trị không lớn như ốc, thế nhưng dù có là nguyên liệu mắc hay rẻ thì vẫn được người dân Việt Nam chế biến nên những món ăn đậm đà, mang hương vị vùng biển thơ mộng.

Không chỉ nổi tiếng với vịnh Hạ Long xinh đẹp, kỳ quan thiên nhiên của thế giới mà Quảng Ninh còn mang tới cho những khách du lịch đến đây những món ăn cực kỳ tuyệt vời. Không thể không nói đến món ốc móng tay nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh.

Xem thêm:Những địa chỉ ăn bánh canh ngon ở Sài Gòn

Những quán ốc ngon và rẻ ở Sài Gòn

Những quán cafe đẹp ở Hà Nội

Ốc móng tay ngon nhất chính là vào đầu mùa mưa, bởi đây là thời gian mà ốc móng tay có nhiều thịt, hơn nữa lại chắc thịt và ngọt nhất. Thế nên, thực khách nếu muốn thưởng thức loại ốc móng tay ngon nhất thì phải đến vào đầu mùa mưa thì sẽ có cơ hội cảm nhận được hương vị tuyệt vời nhất mà món ăn này mang lại. Ốc móng tay thường được người dân Quảng Ninh chế biến tạo nên nhiều món ăn khác nhau như ốc móng tay xào me, ốc móng tay xào rau răm, ốc móng tay sốt cá, ốc móng tay trộn, gỏi ốc móng tay,…Chỉ với một loại ốc móng tay thế nhưng lại được người dân Quảng Ninh biến tấu ra rất nhiều loại món ăn khác nhau, từ đơn giản cho đến phức tạp, nhưng vẫn không làm mờ nhạt đi cái hương vị nguyên thủy của những con ốc móng tay vùng biển Quảng Ninh xinh đẹp.

oc-mong-tay

Cũng giống như những loại ốc khác, ốc móng tay khi làm sạch cũng được đem ngâm trong nước gạo hay nếu muốn ốc sạch hơn thì người ta thường dùng nước chanh pha loãng rồi ngâm ốc trong nước ít nhất 15 phút để ốc nhả hết những chất bẩn bên trong.

Với nhiều biến tấu cho món ốc móng tay, thế nhưng cách đơn giản nhất chính là món ốc móng tay hấp xả, tuy giản đơn là thế nhưng lại được phần đông nhiều người ưa chuộng. Món này thường được ăn kèm với muối tiêu chanh và cả loại rau răm phối hợp nữa.

Dù là món nào đi chăng nữa thì ốc móng tay trong lòng người dân Quảng Ninh cũng chính là nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon miệng, dân dã nhưng lại vô cùng gắn bó với đời sống miền biển đầy cát và gió nơi đây.

Du khách khi đến Quảng Ninh, bên cạnh việc tham quan những danh lam thắng cảnh,kỳ quan thiên nhiên thì việc thưởng thức hương vị quyến rũ từ ốc móng tay chính là một cơ hội để thực khách, người tham quan có thể hiểu rõ hơn về đời sống của người dân nơi đây.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn