Hương vị BÁNH TIÊU thơm ngon nức tiếng Hà Thành

Ẩm thực Việt nam vô cùng đa dạng, phong phú từ những món sang trọng trong các nhà hàng cho đến những món ăn bình dân hè phố. Nói đến ẩm thực đường phố thì không tài nào có thể kể hết được bởi ẩm thực đường phố Việt Nam vốn có rất nhiều món ăn ngon từ bánh tráng với nhiều biến tấu, nhiều cách chế biến khác nhau như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn,… rồi những món bánh nổi tiếng như bánh bò thốt nốt, chè Lam,… đều được rất nhiều người ưa chuộng.

Hương vị BÁNH TIÊU thơm ngon nức tiếng Hà Thành

Sẽ thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến một loại bánh rất thân thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, là một thứ ăn vặt bình dị nhưng lại gắn bó với cuộc sống của người dân đất nước ta. Đó là bánh tiêu-một loại bánh vô cùng giản đơn thế nhưng lại được nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Khám phá 3 quán ăn Hàn Quốc ngon ở Sài Gòn

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm như bột mì, bột nổi và nhất định phải có men, đường và hạt vừng, bánh tiêu không khó để có thể chế biến thế nhưng nhiều  thực khách vẫn thích cái cảm giác đứng ở hè phố để đứng đợi những chiếc bánh tiêu vàng ươm nóng hổi được chiên vàng giòn,hấp dẫn.

Bột sẽ được nhào đều tay và được chiên trong những chảo dầu nóng hổi cho đến khi chín đều hai mặt bánh, và trong khi chế biến người thợ làm bánh thường cho một ít đường và hạt vừng để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món bánh này.

bánh tiêu

Có nguồn gốc từ Hong Kong và được du nhập vào Việt Nam khá lâu, thế nhưng bánh tiêu đã được biến tấu theo phong cách chế biến và khẩu vị để phù hợp với nhu cầu của thực khách Việt Nam ta.

Ở Hà Nội, thực khách có thể dễ dàng tìm thấy  những hàng bán bánh tiêu ngon trên các con đường như đường Trần Đại Nghĩa, đường Trần Thái Tông hay ở chợ Nghĩa Tân. Đây đều là những hàng quán có thâm niên và được nhiều người yêu mến bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của những chiếc bánh tiêu khác với những hàng bánh khác.

Thường thì người ta hay bán bánh tiêu cùng với bánh bò, nhất là ở miền Nam, bởi đối với một số nơi ở miền Nam, người ta thường cho vào những chiếc bánh tiêu là những chiếc bánh bò trắng trắng, sự kết hợp này tạo nên một hương vị khá độc đáo, giống như là món ăn kèm vậy, thế nhưng lại là sự phối hợp giữa hai loại bánh khác nhau, hỗ trợ cho nhau.
Ở Sài Gòn còn vô cùng nổi tiếng với loại bánh tiêu đậu xanh, với vẻ ngoài trông vô cùng hấp dẫn lại có hương vị rất đặc biệt, thế nên không khó để thu hút thực khách.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Hương vị BÁNH TIÊU thơm ngon nức tiếng Hà Thành
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn