Hương vị Bánh bèo miền Trung ngon không thể cưỡng

Nếu Hà Nội nổi danh với những món ăn ngon với các quán ăn truyền thống như quán phở Lò Đúc nổi danh, các nhà hàng pha trộn từ nhiều quốc gia thơm ngon quán ăn Hàn Quốc ngon ở Hà Nội hay những quán miến trộn ngon ở Hà Nội,…thì ở miền Trung cũng vậy.

Hương vị Bánh bèo miền Trung ngon không thể cưỡng

Miền Trung không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp nổi tiếng như Nha Trang, Sầm Sơn,… mà còn những địa điểm trang nhã và cổ kính như phố cổ Hội An. Bên cạnh cái vẻ đẹp cổ kính của các khu phố cổ, những con đường tấp nập  người qua lại, thì Phố cổ Hội An còn được nhiều người biết đến thông qua những món ăn làm nên hương vị đặc trưng của phố cổ.

Nếu Cao lầu làm nên danh tiếng phố cổ Hội An thì bánh bèo lại có vai trò quan trọng trong việc níu giữ khách du lịch, bởi cái dư vị còn sót lại trong miệng sau khi thưởng thức món ăn này đã làm không biết bao nhiêu thực khách phải xuyến xao.

banh- beo

Cũng như nhiều loại bánh khác của Việt Nam, bánh bèo được làm chủ yếu từ bột gạo hay nói cách khác chính là loại gạo do chính bàn tay của những người nông dân miền Trung tần tảo làm nên. Phần nhân bánh chỉ đơn giản với những con tôm được xay nhuyễn rồi rắc lên, thêm màu sắc hấp dẫn cho món bánh này. Phần quan trọng không thể thiếu chính là nước chấm của món ăn này. Cũng được làm từ loại nước mắm cá ngon của vùng biển miền Trung, tuy nhiên, cách thưởng thức món bánh bèo này hơi khác so với những món bánh đặc trưng ở nơi khác. Nếu bánh xèo là chấm bánh vào nước chấm thì bánh bèo thì ngược lại, dùng nước mắm chan vào bánh sau đó mới thưởng thức.

Bên cạnh đó, bánh bèo còn được ăn kèm với mỡ hành hay đậu phộng rang giã nhỏ, nhằm tăng thêm hương vị cho món bánh bèo này. Nhất là cái hương vị khi cắn vào một miếng bánh bèo sừng sực, cảm nhận được hầu hết tất cả nguyên liệu như tan vào trong miệng, nào là vị bột, vị tôm, vị của nước sốt, vị mắm, vị hành phi, …tất thảy tạo thành một bản giao hưởng, một bản hòa tấu mang đậm mùi vị, dân quê mà hài hoà, ăn mãi mà không ngán.

Giá của một chén bánh bèo không hề mắc chút nào, dao động trong khoảng từ 2000-5000đ cho một chén. Không chỉ nổi tiếng ở Hội An mà bánh bèo còn vượt ra khỏi ranh giới của miền Trung nắng và gió mà còn được nhiều người miền khác và nước ngoài biết đến. Nếu như muốn thưởng thức món bánh bèo nổi tiếng miền Trung này mà lại không thể đến phố cổ Hội An thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến những hàng quán bán món ăn miền Trung nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Bên cạnh những quán xôi chè ngon ở Sài Gòn thì thực khách Sài thành vẫn thường tìm đến những cửa hàng bán bánh bèo miền Trung để có thể thưởng thức được cái hương vị quê nhà, nhớ cuộc sống cũng như  những người dân miền Trung hiếu khách, tần tảo sớm hôm.

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn