Đến miền Trung nhất định không thể bỏ qua 2 món ăn này

Bên cạnh vẻ đẹp thơ mộng của cố đô Huế, của bờ sông Hương, núi Ngự hay những bãi biển đẹp dọc miền Trung như Nha Trang, …thì ẩm thực miền Trung vẫn luôn là một nét thu hút không thể cưỡng lại được.

Đến miền Trung nhất định không thể bỏ qua 2 món ăn này

Với những món ăn đậm đà, giản dị nhưng không kém phần độc đáo, những món ăn miền Trung đã góp phần không nhỏ vào việc thu hút khách du lịch đến với Việt Nam nói chung hay miền Trung nói riêng, đóng góp vào kho tàng văn hóa ẩm thực của đất nước Việt Nam. Thế nên, nếu đến miền Trung mà không thưởng thức những món ăn này chính là một thiếu sót cực kỳ lớn.

  1. Bún bò Huế-Đặc sản Huế nhất định phải nếm thử:

Khi nhắc đến Huế, đến vẻ đẹp mộng mơ của Huế thì người ta không thể không nhắc đến bún bò, một ón ăn nổi tiếng khắp cả nước. Bún bò Huế được bán khắp cả nước, thế nhưng để có thể nếm thử bún bò Huế chính gốc thì nhất định phải đến quê hương-nơi sản sinh ra món bún bò Huế chính tông.

Xem thêm: Đến quán ăn hàn quốc ngon ở Hà Nội để thưởng thức ẩm thực xứ kim chi.

cô năm cút chiên bơ-Quán ăn ngon không thể bỏ qua.

Gợi ý địa chỉ quán kem ngon ở sài gòn

Đặc trưng ở món này chính là cái vị cay xè nhưng lại ngọt đậm đà, thơm ngon khó cưỡng của món này. Người miền Trung rất thích ớt, thế nên những món ăn ngon ở đây thường sẽ có vị cay từ ớt sa tế và cả những bát mắm ruốc ăn kèm. Cũng như nhiều loại món bún nổi tiếng khác của Việt Nam, bún bò Huế cũng thường được dùng chung với những loại rau sống ăn kèm nhằm tăng thêm mùi vị cho món bún bò Huế này.

bún bò

  1. Mì Quảng-Thơm ngon không thể chối từ:

Đại diện cho ẩm thực miền Trung không thể không nhắc đến chính là mì Quảng. Với nguồn gốc từ tỉnh Quảng Nam, mì Quảng mang lại một hương vị khá độc đáo tỏng ẩm thực nơi đây. Khác với những món mì thông thường, phải chan nước lèo ngập bát thì mì Quảng ở đây rất ít, thế nhưng phần nước lèo ấy lại chính là thứ tinh hoa của món này, nước lèo phải sánh, phải có vị ngọt đậm đà nhưng lại phối hợp với mì Quảng một cách tuyệt vời.  Mì quảng thường được ăn kèm với thịt nướng hay tôm rim, và nhất là không thể thiếu rau sống ăn chung như bắp chuối, rau húng,…

Đến miền Trung mà không ghé qua Quảng Nam nếm thử món mì Quảng với những sợi mì mềm mại, dai dai trong nước lèo sanh, đậm thì quả là một điều thiếu sót. Mặc dù, mì Quảng được bán rất nhiều nơi ở miền Bắc và miền Nam thế nhưng để có thể nếm thử mì Quảng chính tong thì nhất định phải đến Quảng Nam.

Ẩm thực miền Trung vốn dĩ hấp dẫn là thế, nhưng chỉ khi đến miền Trung tới ngay quê hương ẩm thực của những món này thì thực khách mới có thể cảm nhận đúng hương vị, mới có thể cảm hết được mùi vị tuyệt vời của các món ăn đặc sản miền Trung.

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn