Cua sốt ớt món ngon độc đáo của người dân Singapore

Là một món ăn bắt nguồn từ đường phố trong những chiếc xe đẩy bán đồ ăn trong những năm 1956, món cua sốt ớt bỗng trở thành một món ngon độc đáo mang nét rất đặc trưng của đất nước Singapore mà du khách nào đã đến đây đều không thể cưỡng lại nổi.

Cua sốt ớt món ngon độc đáo không thể bỏ qua khi du lịch Singapore

Năm 1956, Cher Yam Tian và ck Lim Choo Ngee bước đầu bán món cua nấu với sốt quả cà chua, tiếp sau đó tăng hương vị món thức ăn bằng phương pháp thêm sốt ớt. Họ bán hàng trong một chiếc xe đẩy cạnh sông Kallang. Quá trình bán buôn thuận lợi & món cua sốt ớt trở nên nổi tiếng đã giúp bọn họ có thể mở nhà hàng Palm Beach.

bản cua sốt ớt trước tiên là cua tươi nấu cùng với sốt quả cà chua, sốt ớt và ăn lẫn bánh mì Pháp. Tên là cua sốt ớt nhưng món ăn này thực ra không thực sự cay. CNN liệt kê món này vào danh sách 50 món tuyệt nhất trái đất năm 2011 ở đoạn thứ 35.

Một đầu bếp khét tiếng mở nhà hàng quán ăn Dragon Phoenix tiếp theo đã thêm thắt vào công thức nấu ăn cho món cua sốt ớt lúc đầu. Ông sử dụng sốt ớt sambal, sốt đặc quả cà chua và trứng thay vì sốt ớt and cà chua đóng chai. Bí quyết này trở nên thịnh hành hơn cả, áp dụng cho phần lớn món cua sốt ớt ngày này mà du khách ăn uống tại Singapore.

Sốt ớt trong các món ăn này  biểu đạt là “đầy kích thích” với đủ thanh sắc vị “ngọt, mặn” cùng với bông xù của trứng. Cua bùn là loại cua phổ cập nhất để làm món ăn này, nhưng những loại cua khác cũng đều có thể chế tạo theo cái cách tương tự.

Cách thưởng thức truyền thống đặc trưng của món này là sử dụng tay không nên để ăn, cảm nhận hương vị của thịt cua với sốt ớt cay ngọt. Khách ăn sẽ cảm nhận đc sức thú vị của đĩa cua trước mặt, khi bóc lớp vỏ, ăn phần nạc chìm trong sốt và không cưỡng được việc mút ngón tay mình.

Ẳn cùng cua sốt ớt là món bánh bao chiên hoặc hấp tên là mantou, dùng làm chấm cùng với nước sốt ngậy vị ớt, quả cà chua and hột gà làm tan. Nhà hàng quán ăn luôn luôn hỗ trợ giấy ướt hoặc một chén con nước và chanh cho khách rửa rửa tay sau khi thưởng thức món ăn.

Xem thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích tại: TripNOW.vn

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn