Chè khúc bạch-cơn sốt một thời của giới trẻ

Không biết từ khi nào, chè khúc bạch đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với giới trẻ không chỉ thành phố Hồ Chí Minh mà còn có những người sành ăn trên cả nước.

Chè khúc bạch-cơn sốt một thời của giới trẻ

Ngay từ khi ra đời, chè khúc bạch ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong cả nước, soán ngôi cả món trà chanh hè phố mà tứng làm điên đảo giới trẻ.

Cũng chính nhờ vào cái vị khi thì béo ngậy, khi thì thanh ngọt nhẹ nhàng. Với nhiều cách biến tấu khác nhau, giờ đây, chè khúc bạch đã phát triển với nhiều phiên bản khác nhau với đủ các loại hương vị như  kiwi , trà xanh , socola, vv…

Nếu ở Sài Gòn,chè khúc bạch được điểm tô những loại trái cây, hoa quả như táo, dâu,.. thì ở Hà Nội lại trung thành với hương vị nhãn truyền thống, tuy gần đây đã mở rộng ra nhiều loại hương vị khác nhau nhưng cái hương nhãn quen thuộc lại vẫn luôn là hương vị chủ yếu ở các quán chè khúc bạch Hà thành.

che-khuc-bach

Không khó để có thể thưởng thức được ly chè khúc bạch vừa thơm, vừa bùi bởi giá của nột lyc hè cũng chỉ dao động từ 20.000 – 25.000 đồng tùy loại hương vị thực khách chọn lựa.

Cảm nhận hương vị chè khúc bạch

Mà cách để có thể làm nên một ly chè lại không hề khó đỗi với những bạn muốn tự làm cho mình một ly chè khúc bạch mang hương vị của bản thân. Chè được làm từ kem sữa tươi diệt trùng có thể mua tại bất cứ cửa hàng tiện lợi, chợ và siêu thị, gelatin, đường trộn vào nhau. Để tạo thêm sự thanh mát và hương vị cho món này,  người ta có thể cho thêm các loại trái cây tươi như đào hoặc hạnh nhân vào. Chè khúc bạch sẽ ăn ngon hơn khi bảo quản lạnh hoặc trước khi dùng cho thêm vài viên đá nho nhỏ. Chính hình dáng của những viên phô mai sữa trắng được cắt thành từng khúc đã  tạo nên cái tên vô cùng quen thuộc, khiến người ta cứ mỗi lần nhìn thấy là không bao giờ quên được.

ha-noi-che-khuc-bach

Không khó để có thể bắt gặp được một địa chỉ để có thể thưởng thức món chè khúc bạch này, bởi giờ đây món chè khúc bạch đã dần trở thành một món ngon không thể thiếu nhất là trong những ngày hè nóng bức. Mặc dù đã được biến tấu với nhiều loại hương vị trái cây khác nhau nhưng nó không làm mất đi cái hương vị vốn có của món chè khúc bạch truyền thống mà nó còn tăng thêm một tầng hương vị cho món này. Cách kết hợp giữa các hương vị hiện đại và những nguyên liệu, thành phần dân dã như trái cây đã góp phần tạo nên một sự phối hợp hết sức chặt chẽ vừa thanh, mát vừa ngọt ngào, đánh tan cái nóng bức trong những ngày hè.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn