CHÁO TỐNG-Hương vị độc đáo trong món ăn nổi tiếng Cà Mau

Nằm ở vùng đất cuối của Tổ Quốc, mũi Cà Mau từ lâu đã hình thành nên những con người với cuộc sống lam lũ, gắn bó với những cánh đồnglúa gạo xanh rì, bát ngát. Tuy nhiên, tại vùng đất nắng mưa này lại cũng chính là nơi tạo nên những món ăn đặc sản, chỉ riêng ở vùng đất này mới có.

CHÁO TỐNG-Hương vị độc đáo trong món ăn nổi tiếng Cà Mau

Nói đến món ngon Cà Mau, sẽ thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến món cháo tống cực kỳ nổi danh ở cái đất Mũi này.

Quả thật, cháo tống nổi danh như vậy cũng có lý do riêng của nó. Nhiều thực khách ăn rồi thì vẫn luôn miệng khen ngợi hương vị vô cùng tuyệt vời của món cháo này. Nhất là cái vị ngọt đậm đà của từng miếng cá lóc hòa quyện cùng hương thơm của hạt gạo đồng quê tạo nên một sự kết hợp hoàn mỹ, cùng với vị đắng của rau khiến cho bất cứ một thực khách nào ăn rồi cũng phải hết lời ngợi khen.

Xem thêm: quán ăn hàn quốc ngon ở Hà Nội nhất định phải thử cuối tuần

                       Những quán kem ngon ở sài gòn không thử sẽ hối hận

                       Những địa điểm ăn topokki ngon

Cũng không quá khó khi nó rắng Cà Mau tuy nằm ở phía cuối Tổ Quốc thế nhưng lại là một trong những nơi rât sthu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Được chế biến từ hạt gạo được trồng tại chính quê hương này, cùng với những con cá lóc và nhất là không thể thiếu loại rau với cái tên rau đắng đất đã tạo nên một hương vị độc đáo, mang đậm hương vị của quê hương. Người Nam Bộ nói chung và người Cà Mau nói riêng, có thể nói cháo tống là một trong những món ăn không thể thiếu đối với người dân địa phương nơi đây, cũng giống như những đặc sản nổi tiếng khắp Nam bộ như lẩu mắm hay lẩu cá.

cháo tống

Cái độc đáo trong món này ở chỗ là khi ăn thực khách không chỉ cảm nhận được hương vị ngọt ngào mà còn có lẫn cả vị đắng nữa, là vị đắng của rau nhưng dù vậy thì khi ăn xong bạn mới có thể cảm nhận được cái ngọt ngào đằng sau cái hương vị độc đáo ấy.

Không chỉ là một nguyên liệu quan trong trong món cháo tống mà rau đắng còn có tác dụng vô cùng tốt khi có thể thanh nhiệt cũng như có thể giải độc cực kỳ tốt. Bên cạnh rau đắng đất ấy thì một thành phần quan trọng trong món cháo tống nổi tiếng Cà mau chính là những con cá lóc miền Tây. Vốn miền Tây đã rất nổi tiếng với nghề nuôi cá lóc bởi cá lóc miền Tây thịt chúng rất thơm ngon, lại có cái béo ngậy trong từng miếng thịt.

Với sự pha trộn của các gia vị lại với nhau từ bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu cho đến những miếng cá lóc mềm mại tạo nên một sự hòa quyện vô cùng độc đáo, tạo nên một bát cháo tống thơm ngon đậm đà.

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn