Cháo ếch Singapore – Món ăn làm bạn ngất ngây

Bạn đã từng nếm thử “hương vị ngoại quốc” của cháo ếch Singapore chưa? Mình cam đoan là bạn sẽ chết ngất với món cháo này đó!

Cháo ếch Singapore Sentosa

Nằm ở trung tâm của quận Phú Nhuận, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy bảng hiệu “cháo ếch Singapore Sentosa”trên đường Phan Xích Long. Không gian quán vô cùng sạnh sẽ và thoải mái nha, máy lạnh mát rượi, có cảm tưởng như đang bồng bềnh trên đảo Sentosa vậy, mát lắm, thích lắm, rất sang nhưng không chảnh, thích hợp cho các cặp đội hẹn hò ra ngoài ăn tối và những lúc muốn thay đổi không khí sum họp gia đình. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tình, thấy các anh chạy hồng hộc đi ra đi vào mà dù có phải nán lại đợi chờ tới phần mình thì cũng vui vẻ “say yes” nữa.

Quán chỉ có duy nhất một món cháo ếch mà thôi nhưng cháo sẽ có 4 hương và ếch thì được kho theo 3 mùi vị cùng với các loại thức uống quen thuộc như nước ngọt, bia nhưng giá cả không đắt đâu nhen. Chỉ với 40k, bạn đã có ngay một món ăn lạ lạ, ngon ngon với đầy đủ mùi hương, mùi vị theo ý thích.

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore

Cháo hương lá dứa – ếch kho Singapore: đây là món mình chọn khi lần đầu tiên vô quán. Khói nghi ngút vị thơm thơm, nóng nóng của lá dứa hòa trong nước sốt sệt sệt, béo béo lại thêm một chút cay cay, đậm đà, dai dai của thịt ếch. Ngon hết sảy luôn. Ngoài trời lại còn mưa rả rích, lạnh lạnh nữa chứ, ấm bụng cùng vị cháo, ấm áp bên người thân. Bạn đừng hỏi vị cháo như thế nào nhé, vì chỉ là cháo trắng bình thường thôi, và thêm một chút hương lá dứa cho thơm. Nước sốt từ thố ếch sẽ được rưới lên chá, bạn nào cảm thấy không quen sẽ thấy hơi lạt, nhưng riêng về phần ếch thì khỏi chê nhen. Lần thứ hai mình ghé quán, mình không gọi cháo nữa mà thay vào đó là bánh mì để chấm với nước sốt từ ếch khô. Siêu ngon! Nghĩ tới mình còn thấy thèm. Bạn nên thử một lần để biết vị kho Singapore như thế nào nhé, và đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu. Hãy tin mình!

Xem thêm: Lý do không nên ăn mì cay

Cháo hương quế – ếch kho sa tế

Cháo hương quế – ếch kho sa tế: Đặc biệt, đó giờ rất ít chỗ bán cháo hương quế, rất lạ, rất thơm. Nếu bạn thích mùi quế, hãy thưởng thức một lần thử nhé. Ếch mà kho sa tế thì bạn hiểu rồi đó, cay lắm, cay lắm, phù hợp với các bạn thích ăn cay, hoặc bạn có thể gọi ếch kho sa tế và ít cay một tí để bữa ăn thêm phần trọn vẹn. Món này mà các bạn không ăn được cay thì cũng tự biết rồi nha, mình không chịu trách nhiệm đâu ^^

Cháo hương hành – ếch kho sả: Hình thức cũng giống như các loại cháo trên nha, chỉ thêm một chút hành và khuyến mãi thêm nhiều hành phi ^^. Còn ếch kho sả thì nồng thơm mùi sả, một chút cay cay thơm thơm, được nêm nếm đậm đà và vừa miệng, mình nghĩ món này khá phù hợp với khẩu vị ẩm thực của người Việt Nam.

Một hương nữa của cháo là hương tỏi. Tỏi được rang vàng lên, thơm nồng và rắc lên cháo, nhìn là muốn húp một ngụp cháo liền. Nhưng sẽ kén với những bạn không thích mùi vị của tỏi.

Hãy một lần thưởng thức hương vị cháo ếch Singapore sentosa tại 124 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, nhé! Bạn sẽ không khỏi thất vọng đâu. Cam đoan đấy!


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Cháo ếch Singapore – Món ăn làm bạn ngất ngây
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn