Cảm nhận hương vị thơm ngon khó cưỡng của bánh Pía

Bên cạnh những món ăn nổi danh khắp miền Tây như bánh cống Cần Thơ, kẹo dừa Bến Tre,…thì miền Tây nói chung hay Sóc Trăng nói riêng thì món bánh Pía lại vô  cùng nổi tiếng.

Cảm nhận hương vị thơm ngon khó cưỡng của bánh Pía

Chữ Pía trong từ bánh pía là tên gọi bắt nguồn từ Triều Châu, có nghĩa là bánh, bánh Pía còn được gọi là bánh lột da, bởi khi ăn bánh người ta nhìn thấy từ lớp, từng lớp bánh chồng lên nhau, nhiều người khi ăn vẫn thích cái cách lột từng lớp vỏ rồi cho vào miệng để thưởng thức.

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc, thế nhưng khi được du nhập vào Việt Nam thì nó đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị cũng như đặc trưng của người bản địa như phần nhân bánh được làm từ đặc sản sầu riêng tách thịt trộn với mỡ heo làm nên hương vị tuyệt trần, thơm ngon khó cưỡng. Được kết hợp bởi nhiều nguyên liệu khác nhau, bánh Pía Sóc Trăng đã tạo nên được những cung bậc cảm xúc từ cái mềm mềm của lớp vỏ bánh, vị bùi bùi của khoai môn hay đậu xanh, vị ngọt thơm của hương sầu riêng  rồi cả cái vị mặn và chút béo ngậy của trứng muối.

bánh pía

Và để làm nên một chiếc bánh Pía thơm ngon như vậy thì người thợ làm bánh lại vô cùng khéo léo trong từng giai đoạn, từ cán bột làm bánh sao cho đều, cho mịn đên việc chon lựa các nguyên liệu như đậu xanh, khoai, sầu riêng sao cho tươi ngon nhất để làm nên chiếc bánh đúng vị Sóc Trăng nhất.

Cách thưởng thức đúng điệu nhất khi ăn bánh Pía Sóc Trăng chính là ăn kèm với trà nóng. Nghệ thuật khi cảm nhận hương vị bánh Pía ngon chính hớp một ngụm trà, ăn một miếng bánh, vị đăng đắng của nước trà cùng với vị ngọt bánh Pía hòa tan đầu lưỡi, tạo nên một nét đẹp trong thưởng thức bánh Pía Sóc Trăng,  ngon không gì bằng.

Sóc Trăng không chỉ là một điểm hẹn thú vị để thưởng thức danh lam thắng cảnh mà còn là nơi thu hút không ít khách du lịch đến để thưởng thức hương vị đặc sản Sóc Trăng-bánh Pía.

Đến Sóc Trăng, du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy những chiếc bánh đẹp mắt và thơm ngon trên dọc các con đường của tỉnh, thưởng thức vị ngọt thanh và hương thơm của từng chiếc bánh và cả mùi hương đặc trưng của đặc sản Soc Trăng-trái sầu riêng, đặc sản vùng sông nước Nam Bộ.

Hiện nay, bánh Pía không chỉ được bán ở ngay tại nơi sản sinh ra nó mà còn đến gần hơn với thực khách thành phố Sài Gòn, nhiều cửa hàng bán bánh Pía mọc lên, thụa khách yêu quý bánh Pía Sóc Trăng không cần thiết phải đến đấy thì mới có thể có cơ hội thưởng thức món ăn nổi tiếng này.

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn