Cách nấu chè đậu đỏ thơm béo ngon mê ly

Cách nấu chè đậu đỏ thơm ngọt béo ngậy giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả chỉ với vài bước cực đơn giản. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nào!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu đỏ

Để nấu chè đậu đỏ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Đậu đỏ: 200 gram

– Đường trắng: 200 gram

– Nước: 2 lít

– Bột năng: 2 muỗng canh

– Nước cốt dừa: 100 ml

– Sữa tươi: 50 ml

Cách nấu chè đậu đỏ cực ngon

Bước 1

Rửa hạt đậu đỏ với nước, loại bỏ bớt hạt lép, xấu. Ngâm hạt đậu đỏ 6-8 giờ, hoặc ngâm qua đêm để khi nấu đậu nhanh nhừ hơn.

Cách nấu chè đậu đỏ thơm béo ngon mê ly

Cách nấu chè đậu đỏ thơm béo ngon mê ly – ảnh 1.

Bước 2

Cho đậu đỏ vào nồi đun khoảng 30 phút hoặc cho đến khi nhừ. Thời gian đun phụ thuộc vào bạn dùng nồi áp xuất hay nồi thường. Nếu đun nồi áp xuất thì thời gian để đậu nhừ sẽ nhanh hơn.

Bước 3

Khi đậu đã nhừ thì tiến hành cho thêm đường. Hòa tan 2 thìa bột năng (bạn có thể thay bằng bột đao, bột sắn) với nước rồi từ từ đổ vào nồi đậu đỏ, quấy đều tay đến khi nồi chè hơi sánh lại là được.

Bước 4

Tiếp theo, cho 100ml nước cốt dừa, đường, 50ml sữa tươi vào một chiếc nồi riêng, đun lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hết thì thêm vào 1 thìa cà phê bột béo hòa tan, đun đến khi sữa dừa hơi đặc lại là được.

Bước 5

Múc chè đậu đỏ ra chén, rưới thêm nước cốt dừa và một ít đá xay là bạn đã có một ly chè thơm mát rồi đấy.

Cách nấu chè đậu đỏ thơm béo ngon mê ly

Cách nấu chè đậu đỏ thơm béo ngon mê ly – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu đỏ này nhé.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn