Cách Nấu Bún Riêu Cua thơm ngon đậm đà cho bữa sáng bổ dưỡng

Cách nấu bún riêu cua cực hấp dẫn cung cấp năng lượng dồi dào cho cả ngày làm việc học tập hiệu quả. Chỉ với những nguyên liệu dân dã dễ tìm kiếm cùng cách làm đơn giản, bạn đã có được những tô bún riêu cực thanh mát cho cả nhà! Cùng xem ngay nhé!

Nguyên liệu nấu bún riêu cua

– Cua đồng: 300g

– Bún: 1kg

– Đậu phụ

– Rau sống ăn kèm

– Gia vị: muối, mì chính

Cách nấu bún riêu cua ngon

Bước 1: Làm sạch và sơ chế cua đồng

  • Cua đồng ngâm nước từ 1 đến 2 tiếng cho sạch hết đất cát rồi rửa lại sạch, bóc mai để ráo nước. Gạch cua khều để riêng ra bát.
  • Cho phần thịt cua vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để lấy nước cua.
Cách Nấu Bún Riêu Cua thơm ngon đậm đà cho bữa sáng bổ dưỡng - ảnh 1.

Cách Nấu Bún Riêu Cua thơm ngon đậm đà cho bữa sáng bổ dưỡng – ảnh 1.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu phụ

Đậu phụ thái miếng vuông, rán vàng đều 2 mặt.

Hành tỏi băm nhỏ, cà chua thái miếng cau.

Phi thơm cà chua, hành, tỏi cùng chút dầu ăn để cà chua chín mềm. Sau đó cho phần gạch cua ở trên vào đảo đều.

Bước 3: Nấu nước dùng bún riêu cua

Thêm chút muối vào nước lọc cua hòa nhẹ rồi đặt lên bếp đun vừa lửa. Khi thấy gạch cua đông thì nhẹ nhàng vớt gạch cua ra, để riêng trong bát.

Cho phần nước cà chua, gạch cua vừa thực hiện vào nồi nước cua rồi đun sôi lại. Thêm chút hành lá rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành tô bún riêu cua cực ngon

  • Cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, xếp đậu, gạch cua lên trên, chan đều nước cua đang nóng và mời mọi người.
  • Món bún riêu cua thường ăn kèm với hoa chuối, tía tô, xà lách… thái nhỏ rất ngon.
Cách Nấu Bún Riêu Cua thơm ngon đậm đà cho bữa sáng bổ dưỡng - ảnh 2.

Cách Nấu Bún Riêu Cua thơm ngon đậm đà cho bữa sáng bổ dưỡng – ảnh 2.

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon với Cách Nấu Bún Riêu Cua thơm ngon đậm đà nhé!


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Cách Nấu Bún Riêu Cua thơm ngon đậm đà cho bữa sáng bổ dưỡng
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn